World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Những điều mới về World Cup 2022

30/07/2022Bóng Đá
World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Qatar là quốc gia đăng cai tổ chức World Cup 2022. Thời gian diễn ra dự kiến từ 12/11/2022 – 18/11/2022 với số lượng 32 đội bóng thi đấu.

World Cup là một giải bóng đá lớn trên thế giới. Giải bóng đá này được những người hâm mộ môn thể thao vua hết sức mong chờ. Vòng chung kết World Cup là nơi quy tụ những đội bóng xuất sắc trên khắp thế giới đến tranh tài, giành chức vô địch. Vậy World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Thời gian diễn ra như thế nào?

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

World Cup là một giải bóng đá lớn 4 năm tổ chức 1 lần. Tại vòng chung kết của World Cup là sự tham gia tranh tài của rất nhiều đội bóng xuất sắc. Mỗi một trận đấu đều thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ, sự cạnh tranh gay gắt giữa các đội tuyển với nhau.

Với sức hấp dẫn lớn của World Cup, đất nước được lựa chọn đăng cai tổ chức cũng nhận được sự quan tâm không kém từ mọi người. Vậy World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Theo quyết định của  Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, quốc gia đăng cai tổ chức World Cup 2022 chính là Qatar.

Qatar được biết đến là một quốc gia thuộc khu vực Trung Đông. Đây là đất nước theo đạo Hồi. Trong lịch sử tổ chức World Cup, đây cũng là lần thứ 2 giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới được tổ chức tại châu Á. Sau lần đầu tiên được tổ chức tạo Nhật Bản và Hàn Quốc.

Qatar là một đất nước có diện tích khá nhỏ. Đi cùng với đó là nền nhiệt độ cao. Nhiệt độ có thể lên đến đỉnh 50 độ C. Điều này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới quá trình thi đấu của các cầu thủ. Vậy World Cup 2022 sẽ được tổ chức ra sao trong điều kiện thời tiết cùng các yêu cầu về lễ giáo của đạo Hồi?

 

World cup 2022 được tổ chức ở Qatar

World cup 2022 được tổ chức ở Qatar

Thời gian tổ chức World Cup 2022 tại Qatar

Qatar sẽ là quốc gia tổ chức World Cup 2022. Đây là một thông tin khiến không ít người hâm mộ bóng đá trên thế giới bất ngờ. Việc Qatar vượt qua hàng loạt quốc gia có điều kiện tự nhiên tốt hơn trong khu vực như Hàn Quốc, Mỹ,… để tổ chức World Cup đã chứng minh được những sự cố gắng vượt bậc của quốc gia này.

Như các bạn đã biết, Qatar là một quốc gia thuộc vùng Trung Đông, thời tiết vùng đất sa mạc luôn có sự khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình ở Qatar thường xuyên đạt ngưỡng 40 độ C. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn cho cầu thủ trong thi đấu.

Để khắc phục tình trạng này, Qatar đã đề xuất các dự án lắp đặt điều hòa cho các sân vận động. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra phương án khác.

Theo đó, World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông thay cho mùa hè như những năm trước. Lịch thi đấu World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ 21/11 đến hết ngày 18/12.  Đây là khoảng thời gian Qatar có mức nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C. Như vậy, vấn đề thời tiết sẽ được khắc phục, phù hợp với sức khỏe của các cầu thủ cũng như người hâm mộ tới cổ vũ.

 

World Cup 2022 tổ chức vào mùa đông

World Cup 2022 tổ chức vào mùa đông

Số lượng đội bóng tham gia World Cup 2022

World Cup 2022 tổ chức ở đâu? World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Theo dự kiến sẽ có 32 đội bóng tham gia thi đấu với nhau. Tuy nhiên, số lượng đội bóng có thể tăng lên thành 48. Nhưng dự kiến 48 đội bóng tham gia thi đấu World Cup sẽ phải dành cho các giải bóng mùa sau.

 

World Cup 2022 có tới 32 đội bóng tham gia

World Cup 2022 có tới 32 đội bóng tham gia

Mục tiêu của Qatar khi đăng cai tổ chức World Cup 2022

World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Qatar chính là cái tên được FIFA lựa chọn để tổ chức World Cup năm nay. Để chuẩn bị cho lần đăng cai tổ chức World Cup diễn ra tốt đẹp, Qatar đã cùng với WHO tổ chức dự án” World Cup 2022 lành mạnh – Tạo ra di sản cho thể thao và sức khỏe”.

Với dự án này, WHO cùng Qatar sẽ tổ chức các hoạt động với mục tiêu nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đi cùng với đó là đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tổ chức World Cup 2022. Từ đó tạo nên tiền đề vững chắc để thực hiện tại các sự kiện thể thao lớn khác trên thế giới.

 

Qatar đặt ra mục tiêu trong tổ chức World Cup

Qatar đặt ra mục tiêu trong tổ chức World Cup

Khi đăng cai tổ chức World Cup, Qatar cũng đặt ra mục tiêu cho riêng mình trong việc phát triển kinh tế, chính trị. Theo đó,  trong thời gian diễn ra World Cup, Qatar ước tính sẽ đón trên 1,2 triệu người tới du lịch. Bên cạnh việc chuẩn bị khách sạn thì nhà nước cũng đảm bảo thêm chỗ nghỉ ngơi cho du khách trên tàu du lịch, làng cổ,… World Cup chính là một bàn đạp vững chắc cho đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, dân số.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết cũng gây nên những khó khăn cho quá trình tổ chức World Cup. Qatar đã đưa ra các kế hoạch nhằm khắc phục tình trạng trên. Đất nước sẽ chi ra hàng tỷ đô la Mỹ để xây dựng sân vận động hiện đại, có điều hòa mát lạnh.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu đã được trả lời .chi tiết trong bài. Qatar sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức World Cup 2022. Hãy cùng đón chờ những trận đấu kịch tính, sôi động tại các sân vận động trên đất nước Qatar trong thời gian sắp tới. Cập nhật các thông tin về World Cup 2022 chính xác tại Bongdaso.net.