Vlahovic lập kỷ lục ghi bàn nhanh nhất ở Champions League

Dusan Vlahovic đã lập kỷ lục ở Champions League với bàn thắng nhanh nhất cho Juventus trước Villarreal ngay trong lần chạm bóng đầu tiên.

Vlahovic đã có màn ra mắt ấn tượng ở Champions League bằng bàn thắng mở tỷ số cho Juventus. Điều đáng nói, tiền đạo trị giá 81 triệu euro này tìm đến mành lưới Villarreal chỉ sau 32 giây và trong lần chạm bóng đầu tiên.

Lịch sử chỉ ra rằng, đây là bàn thắng nhanh nhất mà một cầu thủ thực hiện được trong trận ra mắt ở Champions League.

Vlahovic mở tỷ số cho Juventus ở giây thứ 32

Theo Opta, Vlahovic là cầu thủ Juventus mất ít thời gian nhất (32 giây) để ghi bàn đầu tiên tại Cúp C1/Champions League. Anh cũng là cầu thủ Bianconeri đầu tiên ghi bàn trong trận ra mắt ở Champions League hiện đại trong giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Vẫn liên quan đến tốc độ, tiền đạo người Serbia đã ghi bàn thắng nhanh nhất trong trận đấu loại trực tiếp Champions League kể từ pha lập công của David Alaba cho Bayern Munich trong trận gặp Juventus vào tháng 4/2013 (00:24).

Vlahovic lập kỷ lục ghi bàn nhanh nhất ở Champions League khi ra mắt

Nhìn chung, đây là bàn thắng nhanh nhất trong một trận đấu tại Champions League kể từ khi Jack Wilshere ghi cho Arsenal trước Marseille vào tháng 11/2013.

Ở tuổi 22 tuổi và 25 ngày, Vlahovic tự hào là cầu thủ trẻ thứ hai ghi bàn trong trận ra mắt Champions League với Juventus sau Alessandro Del Piero (20 tuổi 308 ngày).

Nhờ khởi đầu như mơ này, Juventus đã bất bại 5 trong 6 trận sân khách gần nhất trước các đội bóng Tây Ban Nha tại giải đấu (thắng 3, hòa 2), dù bị Villarreal gỡ hòa ở hiệp 2.