Vì sao Coutinho đồng ý chuyển đến Aston Villa khi rời Barca?

Philippe Coutinho chuẩn bị chia tay Barca để chuyển đến Aston Villa, nhưng tại sao ngôi sao người Brazil lại lựa chọn CLB khiêm tốn này?

Philippe Coutinho muốn trở lại Ngoại hạng Anh và hiện tại chỉ còn một bước nữa là đạt được điều đó. Barca và Aston Villa đã đàm phán về việc cho mượn tiền vệ người Brazil đến hết mùa giải này. Hai bên vẫn còn chờ xác định xem có điều khoản bắt buộc mua lại hay không.

Đây là thỏa thuận tốt nhất có thể đạt được khi Barca sẽ đảm nhận trả một phần mức lương cao của Coutinho, đồng thời tạo điều kiện để đăng ký Ferran Torres cũng như việc cầu thủ người Brazil được thỏa mãn mong muốn trở lại giải đấu yêu thích của mình.

Coutinho chuẩn bị trở lại Ngoại hạng Anh khoác áo Aston Villa

Coutinho có lựa chọn đến Flamengo nhưng cuối cùng quyết định quay lại Anh, nơi anh từng đạt phong độ cao nhất trong sự nghiệp và có những cảm giác không thể lặp lại ở Nou Camp hay trong mùa giải dưới dạng cho mượn ở Bayern Munich.

Việc không ai trong số nhóm Big Six của Anh đưa ra đề nghị cho Coutinho có lẽ không quan trọng bằng việc ngôi sao này được ra sân thường xuyên. Sau 9 tháng nghỉ thi đấu, với 3 ca phẫu thuật khớp gối trái, tuyển thủ Brazil đã có giai đoạn lượt đi kém may mắn ở Barcelona.

Aston Villa không có khát vọng lớn ở Premier League với vị trí thứ 12 hiện tại. Nhưng tại đây, Coutinho tìm thấy một HLV mà anh tin tưởng nhất: Steven Gerrard, người ở chung phòng thay đồ trong thời gian khoác áo Liverpool. Gerrard biết tiềm năng của một Coutinho, người sẽ có vai trò xuất phát, với sứ mệnh tạo ra sự khác biệt.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.