VAR cứu thủ môn Brazil khỏi 2 thẻ đỏ ở vòng loại World Cup 2022

Thủ môn đội tuyển Brazil, Alisson đã 2 lần được VAR cứu khỏi phải nhận thẻ đỏ trong trận gặp Ecuador ở vòng loại World Cup 2022.

Ecuador và Brazil đã trải qua trận hòa kỳ lạ ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ khi đội khách hưởng lợi 4 lần từ quyết định của VAR.

Casemiro đưa Brazil vượt lên dẫn trước từ rất sớm với quyết tâm duy trì thành tích bất bại. Tình hình càng tồi tệ hơn cho đội chủ nhà khi thủ môn Alexander Dominguez bị đuổi khỏi sân vì phạm lỗi với Matheus Cunha.

Alisson phạm lỗi với cầu thủ Ecuador nhưng thoát thẻ đỏ

Nhưng trong một khoảnh khắc ngớ ngẩn, Emerson Royal cũng nhận thẻ vàng thứ hai sau pha tranh bóng vụng về, khiến Brazil phải chơi với 10 người.

Vài phút sau, Alisson tưởng như là người thứ ba bị truất quyền thi đấu với pha ngăn cản cao chân, nhưng sau khi xem lại VAR, trọng tài đã thay đổi quyết định thành một thẻ vàng.

Trong hiệp 2, Alisson tiếp tục gặp khó khăn khi lóng ngóng để đội chủ nhà đưa bóng vào lưới. Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận vì trọng tài biên căng cờ báo bóng đã đi ra ngoài.

Alisson chơi bóng cao chân với đối phương bên ngoài vòng cấm

VAR được thực hiện lần thứ ba khi trọng tài Wilmar Roldan cho Ecuador hưởng quả phạt đền do lỗi đẩy người của Raphinha, nhưng cuối cùng cũng đảo ngược quyết định.

Sau khi đội chủ nhà san bằng tỷ số từ quả phạt góc, kịch tính chưa dừng lại. Ở phút cuối, Alisson băng ra đấm bóng va vào cầu thủ đối phương đang băng xuống đánh đầu. Nhưng VAR đã xóa thẻ đỏ cho thủ môn của Liverpool cũng như giúp Brazil tránh khỏi quả phạt đền.

Trong khi Brazil đã giành vé dự World Cup 2022 thì Ecuador cũng tiến gần đến suất tới Qatar. Họ đang đứng thứ 3, hơn các đội thứ 6 và 7 tới 8 điểm.