Tuyển Đan Mạch công bố 21/26 cầu thủ dự World Cup 2022

Đội tuyển Đan Mạch đã công bố 21/26 cầu thủ trong danh sách chính thức tham dự World Cup 2022, bao gồm hai cựu binh Christian Eriksen và Simon Kjaer.

Christian Eriksen nằm trong số các cầu thủ được HLV Kasper Hjulmand triệu tập vào đội tuyển Đan Mạch tham dự World Cup 2022 ở Qatar. Một năm rưỡi sau khi bị ngừng tim tại EURO 2020, tiền vệ của MU sẽ trở lại để một giải đấu quốc tế lớn khác.

Đối với Eriksen, đây sẽ là kỳ World Cup thứ ba trong sự nghiệp của mình sau Nam Phi 2010 và Nga 2018. Anh hiện đã có 117 lần khoác áo đội tuyển và ghi 39 bàn thắng.

Eriksen tham sự World Cup 2022 sau khi bị dừng tim tại EURO 2020

Thủ môn Oliver Christensen của Hertha Berlin, hậu vệ Rasmus Kristensen của Leeds United và tiền đạo Jesper Lindstrom của Eintracht Frankfurt là những cầu thủ chưa chơi trận thuộc một giải đấu lớn nào cho Đan Mạch.

“Mười đến 12 cầu thủ đang cạnh tranh cho những vị trí cuối cùng, bất cứ điều gì có thể xảy ra. Nhiều cầu thủ vẫn còn 2 trận để chơi với các câu lạc bộ của mình và mọi thứ có thể thay đổi”, HLV Hjulmand cho biết và vẫn mở cánh cửa cho những người như tiền vệ Christian Norgaard và tiền đạo Yussuf Poulsen vốn không có tên trong danh sách 21 cầu thủ.

Danh sách đội tuyển Đan Mạch dự World Cup 2022:

Thủ môn: Oliver Christensen (Herta Berlin), Kasper Schmeichel (Nice)

Hậu vệ: Joachim Andersen (Crystal Palace), Andreas Christensen (Barcelona), Joakim Maehle (Atalanta), Simon Kjaer (Milan), Rasmus Kristensen (Leeds), Victor Nelson (Galatasaray), Jens Stryger Larsen (Trabzonspor)

Tiền vệ: Thomas Delaney (Sevilla), Christian Eriksen (Manchester United), Pierre-Emile Hojbjerg (Tottenham), Mathias Jensen (Brentford), Andreas Skov Olsen (Club Brugge), Daniel Wass (Brondby)

Tiền đạo: Martin Braithwaite (Espanyol), Andreas Cornelius (Copenhagen), Mikkel Damsgaard (Brentford), Kasper Dolberg (Sevilla), Jesper Lindstrom (Eintracht Frankfurt), Jonas Wind (Wolfsburg).