Tuyển Anh có thể đụng độ Đức khi bốc thăm World Cup 2022

Đội tuyển Anh có thể rơi vào kịch bản tồi tệ nhất là đụng độ Đức ở vòng bảng trong lễ bốc thăm VCK World Cup 2022 diễn ra vào đêm nay.

Sau khi tuyển Anh thua trong trận chung kết EURO 2020, HLV Gareth Southgate hy vọng vào kết quả bốc thăm thuận lợi để bắt đầu chiến dịch của mình tại Qatar hơn là một bảng đấu “tử thần”.

Trước hết, hãy xem xét các nhóm hạt giống khi tiến hành bốc thăm:

Nhóm 1 : Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Nhóm 2 : Hà Lan, Đan Mạch, Mexico, Đức, Mỹ, Uruguay, Thụy Sĩ, Croatia.

Nhóm 3 : Senegal, Iran, Nhật Bản, Ma rốc, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia.

Nhóm 4 : Canada, Cameroon, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana, Wales/Scotland/Ukraine, Costa Rica/New Zealand, UAE/Australia/Peru.

Tuyển Anh có nguy cơ gặp Đức ngay ở vòng bảng World Cup 2022

Tuyển Anh Anh chỉ có thể được ghép với một đội châu Âu khác nên nếu bốc thăm với một đại diện UEFA trong Nhóm 2, họ không thể gặp Wales hoặc Scotland - nếu vượt qua vòng play-off.

Trên cơ sở đó, có vẻ như Đức dễ gây ra rủi ro lớn nhất từ ​​Nhóm 2. “Tam sư” từng đánh bại người Đức bằng chiến thắng 2-0 ở vòng 1/8 EURO 2020.

Nhưng tất nhiên Đức sẽ luôn tỏ ra là đối thủ khó chơi và được cho là đáng sợ hơn những cái tên như Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Croatia, Mỹ, Uruguay hay Đan Mạch.

Trong Nhóm 3, Senegal - nhà vô địch Cúp các quốc gia châu Phi - dường như là thách thức khó khăn nhất, với Sadio Mane và Edouard Mendy trong đội hình.

Đối với Nhóm 4, Canada đang tiến bộ vượt bậc và có thể chứng tỏ một đối thủ khó chơi ở vòng bảng.

Ở chiều ngược lại, tuyển Anh có thể nhận được kết quả bốc thăm thuận lợi nếu may mắn. Chẳng hạn họ sẽ gặp Mỹ, Tunisia và Saudi Arabia.