Trọng tài ở Cúp châu Phi kết thúc sớm trận đấu do... say nóng

Lý do khiến trọng tài Janny Sikazwe nổi còi kết thúc trận đấu tại Cúp các quốc gia châu Phi giữa Tunisia và Mali ở phút 85 đã được tiết lộ.

Trọng tài Janny Sikazwe đã đưa ra những quyết định gây tranh cãi trong cuộc đối đầu ở Cúp các quốc gia châu Phi giữa Tunisia và Mali. Ông kết thúc trận đấu ở phút 85 trước sự phẫn nộ của Tunisia, đội đang bị dẫn 1-0 và tìm kiếm bàn gỡ trong những phút cuối cùng. Sau đó một lần nữa vị trọng tài người Zambia nổi hồi còi mãn cuộc trước phút 90, chưa kể thời gian bù giờ.

Trọng tài Janny Sikazwe bị Tunisia phản đối do kết thúc sớm trận đấu

Nhưng hành động này được cho là có lý do khẩn cấp. Theo Trưởng ban trọng tài Cúp các quốc gia châu Phi, Essam Abdel-Fatah, Sikazwe đã bị say nóng trong trận đấu khiến ông mất tập trung. Cuối cùng trọng tài 42 tuổi này phải vào bệnh viện để trải qua nhiều cuộc kiểm tra y tế khác nhau.

Theo Abdel-Fatah, vào cuối trận đấu, Sikazwe được đưa đến bệnh viện, điều có thể giải thích cho việc ông vội vàng cất tiếng còi mãn cuộc và sau đó vắng mặt khi trận đấu được tiếp tục nốt vài phút do được yêu cầu.

Trọng tài Janny Sikazwe hai lần kết thúc sớm trận đấu

Sikazwe có lần thứ 6 cầm còi ở Cúp các quốc gia châu Phi, đồng thời cũng từng điều khiển các trận đấu tại World Cup 2018 và Cúp Ả rập năm 2021. Tuy nhiên, tên tuổi của ông gắn liền với một vụ bê bối vào năm 2018 khi điều khiển trận đấu gây tranh cãi ở Champions League châu Phi và bị đình chỉ cho đến tháng 1/2019.

Sinh ngày 26/5/1979, Sikazwe là một trong những trọng tài cao cấp nhất của châu Phi, được công nhận trọng tài quốc tế của FIFA từ năm 2007.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.