Thua sốc Nhật Bản, Đức lần đầu bị ngược dòng ở World Cup sau hơn 40 năm

Địa chấn tiếp tục nổ ra ở World Cup 2022 khi tuyển Đức chịu thất bại gây sốc trước Nhật Bản dù dẫn bàn từ sớm, lặp lại kịch bản của Argentina cách đây một ngày.

Nhật Bản đã tái hiện kỳ tích của Saudi Arabia ở World Cup 2022 bằng màn lội ngược dòng thắng Đức một cách đầy kinh ngạc.

Chiến thắng mang tính chấn động của Nhật Bản là sự kết hợp giữa nỗ lực tuyệt vời mà đội bóng châu Á tạo ra với những nghịch lý khó tin trong trận đấu trên sân Khalifa International.

Những gì xảy ra trong hiệp 1 khiến ít ai có thể hình dung về một màn lội ngược dòng không tưởng của Nhật Bản. Họ đã chơi hoàn toàn lép vế, được thể hiện qua tỷ lệ cầm bóng 20% (so với 80% của Đức). Đặc biệt, khung thành của đại diện châu Á phải hứng chịu 14 pha dứt điểm trong 45 phút đầu tiên (so với 1 của Đức).

Nhật Bản gây sốc khi thắng ngược Đức

Tính cả trận, Đức kiểm soát bóng 73,8%, tung ra 26 pha dứt điểm, gồm 9 trúng khung thành. Vì thế, việc chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất do công của Ilkay Gundogan trên chấm phạt đền là quá ít và khiến họ phải trả giá đắt.

Trong vòng khoảng 20 phút cuối, Đức thậm chí còn để mất thế trận vào Nhật Bản. Kết cục là sau khi thủ môn Neuer phải cứu thua cú sút của Takuma Asano, cầu thủ vào thay người Ritsu Doan khiến tuyển Đức choáng váng bằng bàn gỡ hòa. Cũng chỉ chưa đầy 4 phút sau, Asano còn tạo chấn động khi chọc thủng lưới Neuer lần thứ hai với pha đột phá dũng mãnh để dứt điểm vào góc hẹp.

Kết cục khó tin trên đất Qatar khiến Đức lần đầu tiên chịu thất bại ở World Cup mà họ dẫn trước trong hiệp 1 kể từ năm 1978 (2-3 trước Áo), sau đó bất bại 21 trận trước ngày hôm nay.