Son Heung-min đạt kỳ tích ghi bàn thắng bằng chân trái cho Tottenham

Son Heung-min tiếp tục tỏa sáng giúp Tottenham đánh bại Leicester và một lần nữa cho thấy khả năng dứt điểm tuyệt vời bằng chân trái không thuận.

Sau thất bại ê chề trước Brighton và hòa Brentford, Tottenham đã trở lại đúng hướng bằng cách thắng thuyết phục Leicester trên sân nhà với 3 lần tìm đến mành lưới.

Người hâm mộ Spurs được chứng kiến Harry Kane kết thúc chuỗi 5 trận im tiếng để có bàn thắng thứ 13 ở Ngoại hạng Anh mùa này và thứ 23 trên mọi đấu trường. Nhưng chính người kiến ​​tạo Son Heung-Min mới là nhân vật nổi bật nhất, giúp Tottenham tiếp tục theo đuổi Arsenal giành vị trí trong Top 4.

Tiền đạo người Hàn Quốc đã ghi 17 bàn ở Premier League mùa trước nhưng bây giờ vượt qua con số đó với các pha lập công thứ 18 và 19.

Son Heung-min đã ghi 10 bàn thắng bằng chân trái ở Ngoại hạng Anh mùa này

Đáng chú ý, Son Heung-min ghi 10 bàn bằng chân trái mùa này tại giải đấu, trở thành cầu thủ thuận chân phải thứ hai ghi được 10 bàn thắng trở lên trong một mùa giải bằng chân trái, sau Harry Kane mùa 2017/18 (10).

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, chính Son Heung-min là người ghi nhiều bàn nhất ở Ngoại hạng Anh (11), xếp trên Cristiano Ronaldo (9) và Kane (8).

Tính trên mọi đấu trường, Son Heung-min đã đóng góp tổng cộng 20 bàn và 20 pha kiến tạo, trong khi đối tác Kane cũng có thành tích tương tự.

Hỏa lực từ Son Heung-min và Kane đã giải thích tại sao Tottenham tăng tốc mạnh mẽ ở lượt về, nhưng không vì thế màn quên đi vai trò lớn của Dejan Kulusevski, người đã thực hiện 8 pha kiến ​​tạo trong 14 trận kể từ khi đến hồi tháng Giêng - bao gồm cả 2 đường chuyền quyết định cho Son ở trận này.

Như vậy, sau khi Arsenal thắng West Ham, Tottenham vẫn xếp thứ năm với 61 điểm, ít hơn đối thủ 2 điểm trong cuộc cạnh tranh Top 4.