Sao tuyển Anh sẽ thực hiện phạt đền tại World Cup 2022 sau ký ức buồn ở Euro

Bukayo Saka sẽ thực hiện phạt đền cho đội tuyển Anh tại World Cup 2022 để chứng minh rằng vết sẹo của mình từ Euro 2020 đã lành.

Mặc dù Saka sẽ không bao giờ quên pha sút hỏng penalty trong trận chung kết Euro 2020 với Ý, sự phát triển của anh với Arsenal và đội tuyển Anh không hề bị ảnh hưởng.

Tài năng giúp ngôi sao đa năng này được vinh danh là Cầu thủ Anh xuất sắc nhất tháng 9 không phải bàn cãi, nhưng sức mạnh cá tính của anh ấy cũng rất ấn tượng. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Aaron Ramsdale, đồng đội ở Arsenal khẳng định Saka sẽ không đắn đo về việc đứng lên chấm 11m nếu xảy ra một loạt sút luân lưu khác.

Saka sút hỏng phạt đền cho tuyển Anh tại Euro 2020

Kể từ đêm đó tại Wembley, Saka đã thực hiện thành công phạt đền trong những thời điểm áp lực trước Chelsea, Man United và gần đây nhất là Liverpool. Vì vậy Ramsdale luôn tự tin rằng người đồng đội sẽ làm điều tương tự cho đội tuyển Anh.

Khi được hỏi liệu Saka có tình nguyện tham gia đá penalty không, Ramsdale nói chắc nịch: “Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ anh ấy nhận ra rằng đó chỉ là một điều gì đã xảy ra với mình và sẽ không trốn tránh. Anh ấy là kiểu người như vậy. Bây giờ anh ấy biết cảm giác đó và hy vọng lần tới khi bước lên, anh ấy sẽ đưa bóng vào lưới.

Anh ấy đang phát triển mạnh và tôi rất nóng lòng được thấy anh ấy phát triển ở đây. Không còn nghi ngờ gì nữa, bây giờ anh ấy là một nhân vật mạnh mẽ hơn, ngoài sân cỏ và trên sân cỏ. Anh ấy là một người hoàn thiện hơn”.

Saka đã đến World Cup với phong độ xuất sắc, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Arsenal đứng đầu Premier League. Bây giờ anh đang gây áp lực lên Raheem Sterling cho một suất đá chính trong trận mở màn gặp Iran.