Salah sốc về kết quả cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021

Tiền đạo của Liverpool, Mohamed Salah thừa nhận bị sốc về kết quả trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 khi anh xếp ở vị trí thấp khó tin.

Ngôi sao của Liverpool, Mohamed Salah đã nói về việc mình bị sốc thế nào khi chỉ xếp ở vị trí thứ 7 trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021.

Tiền đạo 29 tuổi này trải qua một năm xuất sắc, ghi được 37 bàn thắng, nhưng việc thiếu danh hiệu cuối cùng khiến anh phải chịu nỗi thất vọng tại lễ trao giải hồi tháng 12.

Trong cuộc bầu chọn, Salah chỉ nhận được 121 điểm, trong khi cầu thủ đoạt Quả bóng vàng là Lionel Messi đứng đầu với gần 500 điểm nhiều hơn ngôi sao người Ai Cập.

Salah chỉ đứng thứ 7 ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021

Phát biểu với Liverpool Echo, Salah nói: “Kết quả của Quả bóng vàng đã gây sốc cho tôi. Tôi không có nhiều điều để nói về nó. Không ai mong đợi tôi về thứ 7 trong năm ngoái, nhưng đó là những gì đã xảy ra.

Tôi không nghĩ rằng có thuyết âm mưu hay bất cứ điều gì, nhưng có thể có những lựa chọn không chính xác và có nhiều quốc gia không biết cách bỏ phiếu.

Tôi không có gì để chứng minh rằng có điều gì đó không ổn. Tôi thực sự không biết, nhưng tôi đã bị sốc với kết quả”.

Salah cũng không có tên trong đội hình World XI của FIFA khi Erling Haaland, Lionel Messi, Robert Lewandowski và Cristiano Ronaldo được chọn cho bộ tứ tấn công.

Về kết quả này, Salah nói: “Tôi không vui khi bị loại khỏi đội hình World XI. Điều khiến tôi hài lòng là mọi người đều chia sẻ cảm xúc của tôi, rằng tôi đáng ra phải ở trong đội hình đó.

Tôi không nghĩ rằng có bất cứ điều gì mang tính cá nhân chống lại tôi, nhưng đó là thực tế mà tôi đang phải đối mặt”.