Ronaldo và Messi dẫn đầu đội bóng cũ về ghi bàn trong năm 2021

Mặc dù chỉ chơi nửa mùa giải ở đội bóng cũ nhưng cả Cristiano Ronaldo lẫn Lionel Messi đều dẫn đầu về số bàn thắng trong năm 2021.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi lần lượt rời Juventus và Barcelona hồi mùa hè, nhưng cả hai vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm 2021 cho đội bóng cũ.

Khép lại năm 2021, chân sút tốt nhất của Juventus thuộc về Ronaldo với 20 bàn, trong khi 28 bàn của Messi cũng đạt mức nhiều nhất cho Barcelona.

Không ngạc nhiên gì khi cả hai đội bóng đều quay cuồng đối phó với việc mất đi ngôi sao của mình và gặp khó khăn trong mùa giải. Barca và Juve đều đứng ngoài top 4 ở giải VĐQG, thậm chí Blaugrana còn bị loại sớm tại vòng bảng Champions League.

Messi ghi nhiều bàn bằng 5 cầu thủ tiếp theo ở Barca gộp lại

Ở đội bóng mới, Ronaldo đã thành công kể từ khi trở lại MU, ghi 13 bàn sau 18 trận. Tuy nhiên, Messi không tạo ra nhiều ảnh hưởng sau cuộc chuyển nhượng đến PSG, đóng góp 6 bàn thắng sau 16 trận.

Việc Barca bị đội đầu bảng Real Madrid bỏ xa 18 điểm trên bảng xếp hạng cũng một phần do đã chia tay cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong năm 2021 là Antoine Griezmann.

Ronaldo cũng đóng góp nhiều bàn thắng cho Juventus

Nếu không tính các bàn thắng của Griezmann, người ta phải kết hợp 5 cầu thủ ghi bàn hàng đầu tiếp theo ở Barca trong năm để sánh với thành tích của Messi cùng thời gian. Memphis Depay, Frenkie De Jong, Ousmane Dembele, Martin Braithwaite và Ansu Fati gộp lại chỉ có 28 bàn trong năm 2021 - bằng với Messi.

Trong khi đó, cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của Juventus là Alvaro Morata với 17 bàn. Tiền đạo người Tây Ban Nha chỉ kém Ronaldo 3 bàn nhưng khoác áo Juve nhiều hơn CR7 4 tháng.