Ronaldo trải qua chuỗi khô hạn dài nhất hơn một thập kỷ

Việc MU bị Burnley cầm hòa có nghĩa là Cristiano Ronaldo trải qua chuỗi trận khô hạn bàn thắng tồi tệ bậc nhất sau hơn một thập kỷ.

Cristiano Ronaldo lập tức đi xuống đường hầm sân vận động sau khi kết thúc trận đấu giữa MU và Burnley. Siêu sao người Bồ Đào Nha ném dây buộc màu trắng từ cổ tay xuống đất vào thời điểm các đồng đội ở lại để cảm ơn người hâm mộ.

Ronaldo hiện đã có 5 trận liên tiếp không ghi bàn, với cơn khô hạn này bắt đầu kể từ sau chiến thắng 3-1 trước chính Burnley vào ngày 30/12/2021.

Ronaldo không ghi bàn 5 trận liên tiếp

CR7 ngồi ghế dự bị ở Turf Moor trước khi được tung vào sân trong 20 phút cuối. Kết quả là anh vẫn tịt ngòi khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, tiếp tục một màn trình diễn đáng thất vọng khác của MU.

Đây là chuỗi khô hạn tồi tệ nhất của Ronaldo ở cấp CLB trong vòng 11 năm sau khi từng im tiếng 5 trận liên tiếp với Real Madrid từ tháng 5 đến tháng 9/2010.

Việc không thể ghi bàn trước Wolves, Brentford, West Ham, Middlesbrough và Burnley cũng có nghĩa Ronaldo chỉ tìm đến mành lưới đối phương 2 lần trong 9 trận gần đây trên mọi đấu trường cho MU.

Ronaldo vào sân từ ghế dự bị ở trận MU hòa Burnley

Tất cả đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc “Quỷ đỏ” tụt xuống thứ 5 Ngoại hạng Anh và bị loại khỏi FA Cup.

Tại Premier League mùa này, Ronaldo chỉ ghi bàn ở 6 trong 18 lần ra sân, mặc dù lập cú đúp vào lưới Newcastle và Arsenal. Anh thành công hơn ở Champions League với 6 bàn sau 5 trận vòng bảng.

Nếu tính cả cấp đội tuyển thì Ronaldo cũng từng trải qua 5 trận liên tiếp không ghi bàn vào năm 2018, gồm 2 trận cuối ở World Cup và 3 trận đầu với Juventus.