Ronaldo lần đầu tiên trắng danh hiệu sau hơn một thập kỷ

Việc MU bị Atletico Madrid loại ở vòng 1/8 Champions League có nghĩa là Cristiano Ronaldo sẽ lần đầu tiên không thể đoạt được danh hiệu nào sau một thập kỷ.

MU bị Atletico Madrid loại ở Champions League với bàn thua duy nhất từ Renan Lodi ghi trong trận lượt về. Hàng công “Quỷ đỏ” với những Cristiano Ronaldo, Anthony Elanga, Jadon Sancho, Bruno Fernandes và sau đó có thêm Marcus Rashford, Paul Pogba đều bất lực trong việc tìm đến mành lưới đối phương.

Tuy nhiên, cái tên gây thất vọng nhất là Ronaldo, người trải qua 90 phút trên sân mà không có nổi pha dứt điểm nào.

Ronaldo không có cú sút nào trong trận MU thua Atletico

Đây là lần thứ ba trong sự nghiệp tại Champions League, Ronaldo chơi trọn vẹn 90 phút nhưng không có một cú sút nào, trước đó là ở các trận Man Utd vs Panathinaikos vào tháng 11/2003 và Real Madrid vs Barcelona vào tháng 5/2011.

Những gì diễn ra ở Old Trafford đêm qua hoàn toàn trái ngược với khi CR7 lập hat-trick vào lưới Tottenham trước đó vài ngày. Điều này thêm một bằng chứng nữa cho thấy anh đang trải qua một mùa giải bất ổn về phong độ.

Không cú sút, không tạo cơ hội, 5 lần mất bóng, 6 lần thua đối đầu tay đôi, Ronaldo đã cùng MU chịu kết cục cay đắng về một mùa giải trắng tay, điều được biết trước ngay từ tháng 3.

Ronaldo sẽ không giành được danh hiệu nào lần đầu sau 11 năm

Trên thực tế, đây là lần đầu tiên Ronaldo sẽ kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu nào kể từ chiến dịch 2009/10. Kể từ khi rời Real Madrid, anh liên tục bị loại sớm ở Champions League trước các đối thủ Ajax, Lyon, Porto và Atletico, một nỗi thất vọng to lớn.

Càng tệ hại hơn nếu biết rằng trong 4 trận vòng knock-out gần đây ở Champions League trước Porto và Atletico, Ronaldo không ghi nổi bàn thắng nào. Rõ ràng ảnh hưởng của CR7 đối với đấu trường đem lại thành công rực rỡ cho mình trong sự nghiệp đã giảm sút đáng kể.