Ronaldo cán mốc 100 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh với MU

Cristiano Ronaldo đã cán mốc lịch sử khi đạt 100 bàn thắng với MU ở Ngoại hạng Anh trong trận gặp Arsenal, nhưng kết quả chung cuộc lại gây thất vọng.

Ronaldo ghi bàn ngay sau khi MU bị Arsenal nâng tỷ số lên 2-0, mang ý nghĩa khích lệ tinh thần cho đội nhà. Đó là pha lập công mang tính lịch sử bởi tiền đạo người Bồ Đào Nha chính thức có 100 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh và tất cả đều thực hiện trong màu áo “Quỷ đỏ”.

Điều đặc biệt ở chỗ, kể từ mùa giải 2003/04, Ronaldo là một trong 4 cầu thủ ghi được từ 100 bàn thắng trở lên ở 2 trong 5 giải đấu lớn của châu Âu (La Liga, Premier League), cùng với Edinson Cavani (Ligue 1, Serie A), Gonzalo Higuain (La Liga, Serie A) và Zlatan Ibrahimovic (Ligue 1, Serie A).

Ronaldo ghi bàn thứ 100 ở Ngoại hạng Anh

Nếu tính thêm Champions League (140 bàn) thì Ronaldo là cầu thủ duy nhất đạt 100 bàn ở 3 giải đấu gồm Champions League, Ngoại hạng Anh và La Liga. Trước đây, Ronaldo ghi được 311 bàn trong màu áo Real Madrid tại giải vô địch Tây Ban Nha.

Trong 100 bàn thắng này, Ronaldo có 84 bàn khi chơi cho MU ở giải đoạn đầu tiên và 16 bàn kể từ ngày trở lại. Anh thực hiện thành tích này sau 223 trận.

Đáng chú ý, trong số 33 cầu thủ đạt 100 bàn thắng trở lên tại Premier League, Ronaldo là cầu thủ nhiều tuổi nhất khi đã bước sang tuổi 37.

Đáng tiếc, bàn thắng của Ronaldo không thể giúp MU tránh khỏi thất bại trước Arsenal khi Nuno Tavares, Saka và Xhaka lần lượt ghi bàn. Thua đối thủ cạnh tranh trực tiếp khiến "Quỷ đỏ" gần như hết hy vọng lọt vào Top 4.