Real Madrid bỏ túi hơn 60 triệu euro khi vào bán kết Champions League

Real Madrid vượt qua Chelsea để lọt vào bán kết Champions League, điều có nghĩa là họ thu về khoản tiền thưởng khổng lồ.

Ngoài thành công về khía cạnh thể thao khi mùa thứ hai liên tiếp vào bán kết Champions League, lần thứ 10 trong vòng 12 năm qua, Real Madrid còn đang tận dụng chiến dịch châu Âu để bơm một khoản tiền hàng triệu euro vào ngân quỹ của mình.

Cụ thể, thu nhập của đội bóng áo trắng hiện lên tới 62,3 triệu euro, bao gồm 15,6 triệu cho sự góp mặt ở vòng bảng, 14 triệu cho 5 trận thắng, 9,6 triệu cho việc vượt qua vòng 1/8, 10,6 triệu cho việc vào tứ kết và 12,5 cho bán kết.

Real Madrid đánh bại Chelsea để lọt vào bán kết Champions League

Tất nhiên, Real Madrid vẫn có cơ hội tiếp tục kiếm tiền nếu lọt vào trận chung kết. Cụ thể, 15,5 triệu euro đang chờ đợi thầy trò Carlo Ancelotti ở Saint-Denis và thêm 4,5 triệu cho nhà vô địch.

Tất cả những khoản tiền này còn được cộng thêm thu nhập từ bản quyền truyền hình của giải đấu, được gọi là market pool, phân phối hơn 300 triệu euro cho tất cả các câu CLB tham dự dựa trên khán giả truyền hình của mình ở mỗi quốc gia.

Như vậy, Real Madrid sẽ chơi vòng bán kết Champions League thứ 10 trong 12 năm qua, điều có nghĩa họ lọt vào vòng đấu này lần thứ 31 trong 67 lần tổ chức giải đấu cao cấp châu lục (Los Bancos đã chơi 52 lần). Trong số 30 vòng bán kết trước đó, Real Madrid đã vượt qua 16 và giành 13 chức vô địch.

Ở bán kết năm nay, Real sẽ gặp đội thắng của cặp đấu giữa Man City và Atletico Madrid vào ngày 28/4 và 5/5 tới.