PSG lần đầu chứng kiến Messi, Mbappe và Neymar cùng ghi bàn

Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar lần đầu tiên cùng ghi bàn trong một trận đấu cho PSG, biến cuộc đối đầu với Lorient trở thành bữa tiệc hoành tráng.

Ba tuần sau trận thua bẽ mặt trước Monaco (0-3), PSG đã đè bẹp Lorient 5-1 tại Ligue 1 với màn bùng nổ của cả 3 tiền đạo hàng đầu. Trong số này, Mbappe tỏa sáng trở lại bằng cú đúp bàn thắng và 3 đường kiến ​​tạo.

Giống như mọi trận đấu, Mbappe là người giỏi nhất trong đội hình của mình. Lorient gặp rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn tiền đạo người Pháp mà đôi khi họ phải sử dụng biện pháp mạnh mẽ bằng cách phạm lỗi thô bạo.

Mbappe lập cú đúp bàn thắng và hat-trick kiến tạo cho PSG

Rốt cuộc đội bóng đứng thứ 16 này vẫn phải chứng kiến Mbappe thực hiện 3 đường chuyền quyết định cho Neymar (phút 12, 90) và Messi (73), nâng tổng số pha kiến tạo ở mùa giải này lên 20 lần, đồng thời cán mốc 100 trong sự nghiệp (cả với CLB và đội tuyển).

Cho đến nay, Mbappe đã có 17 bàn tại Ligue 1 và 28 bàn trên mọi đấu trường cho PSG. Ở tuổi 23, anh tham gia trực tiếp vào 315 bàn thắng (ghi 213 bàn, kiến tạo 102) trong 323 lần ra sân ở đội một cho CLB và đội tuyển, nghĩa là cứ trung bình 75,8 phút lại ghi bàn hoặc kiến tạo.

Messi và Neymar cũng ghi bàn cho PSG

Về phần mình, Messi chấm dứt 7 trận liên tiếp im tiếng bằng bàn thắng thứ ba tại Ligue 1. Anh đã tham gia trực tiếp vào 20 bàn trong 24 trận gần đây cho PSG, thành tích không tệ ở mùa giải đầu tiên.

Trong khi đó, Neymar ghi một trong những bàn thắng ngoạn mục nhất sự nghiệp, từ cách qua người đối thủ điêu luyện cho tới phối hợp ăn ý với Mbappe để dứt điểm.