Pique nhận thẻ đỏ ở trận cuối cùng sự nghiệp với Barca

Trung vệ Gerard Pique đã kết thúc sự nghiệp cầu thủ với Barca bằng chiếc thẻ đỏ trong trận gặp Ossasuna, dù không vào sân thi đấu.

Sự việc bắt đầu sau khi kết thúc hiệp 1, Pique trong vai trò là cầu thủ dự bị đã đi vào sân đến chỗ trọng tài Gil Manzano và trợ lý. Hình ảnh camera cho thấy trung vệ này nói điều gì đó gay gắt với trọng tài khi cả hai đi vào đường hầm.

Sau trận đấu mà Barca thắng ngược 2-1 này, trọng tài Gil Manzano đã ghi vào biên bản những lời xúc phạm nghiêm trọng mà Gerard Pique dành cho ông trong giờ nghỉ trận đấu giữa Barca và Osasuna, lý do khiến trung vệ này nhận thẻ đỏ. Việc bị trục xuất không còn ảnh hưởng đến Pique vì đây là trận cuối cùng của anh trong sự nghiệp.

Pique lăng mạ trọng tài và phải nhận thẻ đỏ

Trọng tài viết: “Vào phút thứ 45, cầu thủ số 3 Gerard Pique đã bị đuổi khỏi sân vì lý do sau: Khi hiệp 1 kết thúc, đang ở trong đường hầm phòng thay đồ, anh ấy nói với tôi như sau: ‘Ông có thấy ông đã cho chúng tôi quả phạt góc nào không? Ông là trọng tài đã khiến chúng tôi khó chịu nhất cho đến nay’.

Sau đó, trong phần sự cố, trọng tài Gil Manzano viết thêm: “Sau khi đại diện CLB được thông báo về việc trục xuất cầu thủ này, anh ấy tiếp tục lặp lại những điều tương tự được mô tả trong phần trục xuất, được nhân viên đưa vào phòng thay đồ, trong khi nói với tôi bằng những từ sau: ‘Thật là xấu hổ, tôi… chết tiệt…!’.

Trọng tài Gil Manzano cũng ghi vào biên bản cử chỉ mà Lewandowski đã làm với mình sau khi bị đuổi khỏi sân: Sau khi bị đuổi và đang tiến về phía lối ra khỏi sân, cầu thủ này hai lần làm động tác phản đối quyết định của trọng tài, bao gồm đưa ngón tay lên mũi, sau đó hướng ngón tay cái về phía trọng tài. Khi chuẩn bị rời sân thi đấu, anh ta lặp lại động tác một lần nữa.

Theo tờ Sport, Barca là đội bóng mà Gil Manzano rút ra nhiều thẻ đỏ nhất, với 9 thẻ trong 33 trận. Không quên rằng ông đã trục xuất Messi, Neymar, Luis Suarez và Lewandowski.