Overmars có nguy cơ bị cấm suốt đời sau bê bối tin nhắn tình dục

Cựu ngôi sao Arsenal, Marc Overmars đang đối mặt với khả năng bị cấm hoạt động thể thao suốt đời sau vụ bê bối gửi tin nhắn tình dục tại Ajax.

Marc Overmars có thể bị cấm hoạt động thể thao ở Hà Lan suốt đời vì bê bối tình dục khiến ông phải từ chức tại Ajax. Cựu cầu thủ chạy cánh 48 tuổi này vừa rời bỏ vai trò giám đốc bóng đá của CLB thành Amsterdam sau khi thừa nhận đã gửi những tin nhắn và hình ảnh khiêu dâm cho các nhân viên nữ.

Hành vi đáng xấu hổ này trái với quy định của Liên đoàn bóng đá Hà Lan rằng tất cả mọi người làm việc trong bóng đá phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về đạo đức.

Overmars vướng bê bối tin nhắn tình dục

Một trong những biện pháp trừng phạt dành cho Overmars là ngăn chặn ông giữ một vị trí trong bóng đá quốc nội, bao gồm huấn luyện viên, nhà quản lý, nhân viên y tế, thành viên hội đồng quản trị và giám đốc.

Overmars từ chức hồi tuần trước sau khi hội đồng quản trị Ajax nhận được một số lời phàn nàn từ các nhân viên nữ cho rằng ông đã gửi cho họ những tin nhắn khiếm nhã và những bức ảnh khiêu dâm.

Overmars được coi là một trong những giám đốc xuất sắc nhất của bóng đá Hà Lan sau khi xây dựng đội hình Ajax trở thành thế lực thống trị ở giải quốc nội. Ông đã ký hợp đồng mới với Ajax chỉ 2 tháng trước sau khi Newcastle tìm cách lôi kéo.

Overmars kết hôn với cựu hoa hậu Hà Lan Chantal van Woensel và có hai con trai là Frenkie và Nick.

Cựu tuyển thủ Hà Lan thừa nhận rất xấu hổ về hành vi của mình. Ông cũng đưa ra lời xin lỗi trên trang web CLB và muốn sửa chữa những điều sai trái gây ra cho gia đình.