Người hùng Valencia của Ecuador tặng toàn bộ tiền thưởng World Cup 2022

Enner Valencia không chỉ là người hùng của đội tuyển Ecuador trong trận mở màn World Cup 2022 mà còn là người hùng trong trái tim người hâm mộ quê hương.

Tác giả của cú đúp bàn thắng trong trận mở màn World Cup 2022, Enner Valencia đã có nghĩa cử cao đẹp đối với khoản tiền thưởng tại giải đấu.

Cụ thể, ngay trước khi World Cup 2022 diễn ra, Sport Capital, cơ quan đại diện cho đội tuyển Ecuador, nói rằng tiền đạo Valencia sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thưởng của mình cho thị trấn nơi anh lớn lên.

“Hành động tuyệt vời của siêu nhân. Đội trưởng của chúng ta, siêu nhân Enner Valencia sẽ tặng tất cả các tiền thưởng có được tại World Cup Qatar 2022 cho quê hương Ricaurte của anh ấy ở tỉnh Esmeraldas. Siêu nhân vĩ đại!”, Sport Capital công bố trên mạng xã hội của mình.

Valencia là người hùng của Ecuador trước Qatar với cả 2 bàn thắng

Valencia đang tham dự kỳ World Cup lần thứ hai sau khi góp mặt ở giải đấu tại Brazil năm 2014. Dù đang thi đấu ở châu Âu cho Fenerbahce và trước đó là West Ham, anh vẫn không quên cội nguồn với những ngày đầu ở Esmeraldas và sẽ thực hiện một hành động tuyệt vời cho người dân quê hương mình.

Điều thú vị là 2 tuần trước giải đấu, Valencia từng tuyên bố sẽ cố gắng tạo nên một kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử của đội tuyển Ecuador. Bây giờ, ngay ở trận mở màn gặp chủ nhà Qatar, anh đã góp công lớn để tạo nên chiến thắng tuyệt vời cho đội nhà bằng cách ghi cả 2 bàn.

Đó là bàn thắng thứ 5 của Valencia ở World Cup cho Ecuador và đáng nói hơn, cả 5 bàn gần đây của đội tuyển Nam Mỹ này tại sân chơi thế giới đều do tiền đạo 33 tuổi thực hiện.