Mức lương của các cầu thủ Barca bị rò rỉ

Tiền lương của một số cầu thủ Barca đã bị rò rỉ, trong đó nêu rõ Gerard Pique nhận số tiền cao nhất mặc dù đã đồng ý cắt giảm.

Trong chương trình Onze của kênh Esport3, nhà báo Lluis Canut đã đưa ra danh sách những cầu thủ có mức lương hàng năm cao nhất trong đội hình Barca hiện tại.

Cầu thủ được trả lương cao nhất là trung vệ Gerard Pique, người trước khi điều chỉnh lương đã nhận số tiền hàng năm là 28 triệu euro trước thuế.

Mặc dù đã đồng ý giảm lương hồi mùa hè nhưng theo Canut, Pique vẫn có thu thập cao nhất nhờ tiền thưởng cho lòng trung thành, một công thức dành cho cầu thủ nếu gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

Pique được cho là cầu thủ nhận lương cao nhất của Barca

Sau Pique, những người kiếm được nhiều tiền nhất là Sergio Busquets (23 triệu, trước thuế), Jordi Alba (20 triệu), Samuel Umtiti (20 triệu), Ter Stegen (14 triệu), Philippe  Coutinho (16 triệu) và Ousmane Dembele (12 triệu). Đội trưởng còn lại, Sergi Roberto, bằng với ngôi sao người Pháp.

Danh sách này của Barca không còn đội trưởng Lionel Messi sau cuộc chia tay hồi mùa hè. Siêu sao người Argentina kiếm được 135 triệu euro, tương đương 75 triệu sau thuế.

Ngoài ra, một cầu thủ nhận lương cao khác là Antoine Griezmann cũng đã ra đi (tới Atletico Madrid) sau khi nhận 21 triệu euro.

Mức lương cao của đội đội hình Barca đã trở thành trở ngại lớn khi cần bổ sung lực lượng trong kỳ chuyển nhượng. Họ buộc phải cắt giảm lương để đăng ký Sergio Aguero hồi mùa hè và bây giờ là Ferran Torres. Đấy cũng là điều mà CLB xứ Catalan đang tìm cách thuyết phục Dembele khi tiến hành gia hạn.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.