MU thua sân khách liên tiếp tệ nhất sau 40 năm

MU đã kéo dài chuỗi trận đáng xấu hổ trên sân khách ở Ngoại hạng Anh mà lần này là thất bại trước Arsenal, khiến họ gần như bị loại khỏi cuộc đua Top 4.

Man Utd coi như đã bị loại khỏi cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh để giành suất dự Champions League mùa tới. Thất bại trên sân Arsenal khiến thầy trò Ralf Rangnick vẫn đứng thứ sáu, bị Arsenal bỏ xa 6 điểm, lại chơi nhiều hơn một trận. Đấy là chưa kể Tottenham cũng xếp phía trên họ.

Bị Arsenal đánh bại 3-1 là trận thua thứ tư liên tiếp trên sân khách của MU tại Premier League, điều lần đầu tiên xảy ra ở hàng đấu cao nhất kể từ mùa 1980/81 (tháng 12 đến tháng 3).

MU thua Arsenal là thất bại thứ tư liên tiếp trên sân khách

MU lần lượt thua Man City 1-4, Everton 0-1, Liverpool 0-4 và Arsenal 1-3, nghĩa là để lọt lưới 11 bàn trong cuộc đối đầu với 3 đối thủ lớn. Điều này xảy ra sau khi họ trải qua 9 trận bất bại liên tiếp trên sân khách ở mọi đấu trường.

Trong khi cả mùa giải trước MU chỉ thua 6 trận ở Ngoại hạng Anh thì bây giờ con số này đã lên tới 10. Thầy trò Rangnick mới có 54 điểm sau 34 trận, đạt tỷ lệ giành điểm thấp khó tin: 1,58 điểm/trận.

Nhìn vào phong độ gần đây của MU, có thể hiểu vì sao họ không thể giành vé dự Champions League mùa tới. Trong 8 trận kể từ cuối tháng 2 đến nay, “Quỷ đỏ” chỉ thắng 2, hòa 2 và thua 4, nghĩa là trung bình 1 điểm mỗi trận.

Đáng chú ý, Ronaldo đóng góp 7/9 bàn trong khoảng thời gian này, nhưng rốt cuộc vẫn không thể cứu được một MU quá rệu rã và yếu đuối.