MU giành số điểm thấp nhất từng thấy sau khi thua đậm Brighton

MU với việc thua đậm Brighton đã chính thức giành số điểm thấp nhất từng thấy trong một mùa giải Ngoại hạng Anh, ít hơn cả thời David Moyes.

Thống kê chỉ ra rằng, MU hiện tại là đội bóng tồi tệ nhất kể từ khi Sir Alex Ferguson ra đi. Trước vòng đấu, thầy trò Ralf Rangnick cần phải thắng cả 2 trận cuối cùng chỉ để sánh với 64 điểm có được trong mùa giải của David Moyes trên cương vị cầm quân.

Tổng số điểm đạt được dưới thời HLV người Scotland trong chiến dịch 2013/14 là con số thấp nhất trong kỷ nguyên sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Nhưng bây giờ nó thậm chí trở thành mục tiêu không thể sau khi đội bóng của Rangnick bị Brighton hủy diệt.

MU của Ronaldo thua đậm Brighton và chỉ giành 58 điểm sau 37 trận

Thua Liverpool 0-9 trên sân nhà và sân khách tưởng như là một trải nghiệm tồi tệ đối với người hâm mộ “Quỷ đỏ” trong mùa giải này, nhưng bị đội bóng hạng trung Brighton làm mặt còn khiến họ đau đớn hơn.

Thực tế cho thấy, tỷ số 4-0 giúp Brighton có được chiến thắng lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử thuộc hạng đấu cao nhất sau 356 trận.

Những bàn thắng của Moises Caicedo, Marc Cucurella, Pascal Gross và Leandro Trossard khiến Man Utd nhận thất bại thứ 11 từ đầu mùa giải và vẫn giậm chân với 58 điểm.

Về khía cạnh phòng ngự, “Quỷ đỏ” đã để lọt lưới 56 bàn ở Ngoại hạng Anh, nhiều nhất trong một mùa giải suốt chiều dài lịch sử.

Một chi tiết khiến người hâm mộ áo đỏ không khỏi chán chường rằng, MU có tới 12 trận lọt lưới từ 4 bàn trở lên ở Premier League kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, bằng với con số xảy ra trong 810 trận dưới thời Fergie.