Messi với những bức tranh tường khổng lồ ở quê nhà Argentina

Những người dân ở quê nhà Argentina đã thực hiện bức tranh tường khổng lồ trên đường phố nhằm tôn vinh người hùng Lionel Messi.

Trong thời gian nghỉ lễ ở quê nhà Rosario, Lionel Messi đã đến thăm một trong những bức tranh tường mà người dân địa phương thực hiện ở quê hương mình như một lời tri ân cho chức vô địch Copa America.

Trên tài khoản Instagram, Messi đăng bức ảnh đứng bên cạnh bức tranh tường với hình vẽ anh và đội tuyển Argentina giành chức vô địch Copa America hồi mùa hè tại Brazil.

Messi bên bức tranh tường mà anh là nhân vật chính

Trong tác phẩm nghệ thuật này, cựu tiền đạo Barca đóng vai chính và ở phía dưới là cậu bé Messi khi còn nhỏ đang chơi bóng.

Fernando Lerena và Maxi Ledesma, tác giả của bức tranh cho biết sau lễ khánh thành: “Đó là một giấc mơ thành hiện thực. Giờ chỉ còn thiếu chữ ký của Messi và một bức ảnh được anh ấy chụp với bức tranh tường”.

Trong khi đó, bức tranh tường lớn nhất ở thành phố Santa Fe của Rosario được vẽ để tỏ lòng tôn kính với đội trưởng của PSG và đội tuyển Argentina. Nó sẽ được khánh thành trong một tòa nhà ở khu phố Martin.

Một bức tranh tường khổng lồ về Messi ở Argentina

Tác phẩm mang tên “Từ thiên hà khác và từ thành phố của tôi”, cao 69 mét và được các nhà vẽ tranh tường Marlene Zuriaga và Lisandro Urteaga thực hiện.

Zuriaga và Urteaga cho biết: “Chúng tôi vẽ ở khu phố La Bajada, nơi Lionel sinh ra, và dự án này được gọi là Từ thiên hà khác và từ thành phố của tôi”.

“Comun Messi” là một dự án nghệ thuật đô thị quy mô lớn nhằm định vị Rosario là nơi sinh của cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới, thông qua hai bức tranh tường quy mô lớn trong thành phố.