Messi vắng mặt trong danh sách tuyển Argentina ở vòng loại World Cup

Messi đã không được HLV Lionel Scaloni triệu tập vào đội tuyển Argentina tham dự 2 trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Do Argentina đã vượt qua vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ sớm 4 lượt đấu nên HLV Scaloni quyết định không triệu tập Messi cho các trận đấu với Chile và Colombia vào ngày 27/1 và 1/2.

Việc không chơi một phút nào cho CLB kể từ đầu năm giải thích cho sự vắng mặt của Messi. Tất cả đều đồng ý rằng cách tốt nhất là để anh ở lại Paris, có thêm các buổi tập nhằm hồi phục thể lực khi đối mặt những thách thức mới cùng PSG.

Messi vắng mặt ở đội tuyển Argentina lần này

Đây là lần đầu tiên Messi bỏ lỡ một trận đấu của đội tuyển quốc gia kể từ tháng 11/2018, giai đoạn mà Scaloni quyết định thử nghiệm những cái tên mới trong đội hình. Đêm đó, Argentina đánh bại Mexico 2-0 ở Mendoza với đội hình gồm Geronimo Rulli; Renzo Saravia, Walter Kannemann, Ramiro Funes Mori, Marcos Acuna; Roberto Pereyra, Santiago Ascacibar, Maximiliano Meza; Erik Lamela, Mauro Icardi và Rodrigo de Paul.

Vào tháng 3/2019, trước khi diễn ra Copa America ở Brazil, việc Messi trở lại đội tuyển quốc gia đã hoàn tất. Kể từ đó, anh không bỏ lỡ lần triệu tập nào. Trên hành trình này, đội tuyển bất bại 27 trận (sau thất bại trước Brazil ở Copa America 2019), giành Copa America 2021 và dễ dàng vượt qua vòng loại World Cup 2022.

Messi không tham dự vòng loại World Cup 2022 sắp tới

Bây giờ, Messi sẽ trải qua cảm giác kỳ lạ khi làm khán giả của đội tuyển trên TV, xem các đồng đội đối mặt với Chile và Colombia.

Mới hôm thứ Ba, Messi trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở PSG sau khi hồi phục nhiễm COVID-19. Đội trưởng của Argentina đã bỏ lỡ 3 trận trong thời gian này. Chủ nhật tới, Messi được mong đợi tái xuất khi PSG đối đầu với Reims tại Parc des Princes.

Trên thực tế, Messi đã mất tổng cộng 10 trận tại Ligue 1 mùa này, do chấn thương, trở lại muộn từ đội tuyển quốc gia và COVID-19, chỉ chơi 11 trận với PSG kể từ khi đến vào tháng 8 năm ngoái.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.