Messi từng suýt ký hợp đồng với Real Madrid như thế nào?

Việc Lionel Messi từng có cơ hội ký hợp đồng với Real Madrid đã được nhà báo Guillem Balague viết trên tờ Le Parisien của Pháp.

Messi có trận ra mắt chính thức trong màu áo Barcelona vào ngày 16/10/2004 gặp Espanyol. Lịch sử sau đó ghi nhận, anh ấy là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, chơi nhiều trận nhất, giành được nhiều danh hiệu nhất và nhiều chiến thắng nhất mọi thời đại của CLB. Mặc dù vậy, trước khi khoác áo Barca, Leo đã có cơ hội đến Real Madrid.

Guillem Balague, người viết tiểu sử về Messi, đã có một bài báo trên tờ Le Parisien của Pháp với tựa đề “Ngày Leo gần như ký hợp đồng với Real Madrid”, trong đó đưa ra chi tiết về điều mà ngày nay dường như là không thể: Lionel Messi khoác chiếc áo trắng.

Nhà báo Balague tiết lộ về việc Messi có cơ hội đến Real Madrid

Javier Perez Farguell được bổ nhiệm làm tổng giám đốc mới của Barcelona và một trong những hành động đầu tiên của ông khi nhậm chức là xem xét các hợp đồng mà CLB đã ký. Khi nhìn thấy Messi, ông rất sửng sốt.

“Ông ấy đã xem bản hợp đồng đầu tiên của Messi, được ký vài tháng trước đó và bị sốc khi phát hiện ra rằng Leo được đảm bảo 100 triệu pesetas mỗi mùa, một số tiền quá lớn đối với một cậu bé 14 tuổi mà CLB vẫn không thể tận dụng toàn bộ”, Balague viết.

Ông viết thêm: “Farguell quyết định từ chối cam kết này. Một hợp đồng mới đã được đưa ra với số tiền nhỏ hơn”.

Messi cuối cùng đã không bao giờ khoác áo Real Madrid

Hợp đồng của ngôi sao người Argentina đã phải cắt giảm khi CLB không thể trả nhiều tiền như vậy cho một cầu thủ trẻ. “Anh ta nghĩ mình là ai? Maradona?”, một trong những người quản lý cấp cao của CLB nói khi ấy.

Người luôn nhận thức được mọi thứ diễn ra xung quanh Messi là Jorge Valdano. Cựu tuyển thủ Argentina, nhà vô địch thế giới năm 1986, là giám đốc thể thao của Real Madrid vào thời điểm đó đã nói với gia đình của Messi rằng đội bóng thành Madrid sẵn sàng “trả thêm tiền, nhưng không muốn tuyên chiến với Barca”.

Cuối cùng, Balague kể lại chi tiết cuộc nói chuyện giữa các luật sư của Messi và gia đình anh: “Không có lời đề nghị chính thức nào từ Real Madrid, nhưng điều đó là không cần thiết. ‘Tôi nghĩ chúng ta sẽ đến Madrid’, ai đó trong phòng thì thầm”. Ông cũng nói rõ rằng khả năng (đến Real) có tồn tại, nhưng nó không bao giờ thành hiện thực.