Messi ghi bàn và kiến tạo tốt hơn Lewandowski trong 4 năm qua

Lionel Messi có ảnh hưởng lớn đối với đội bóng của mình cả về ghi bàn lẫn kiến tạo, vốn được minh chứng qua thống kê trong 4 năm qua.

Messi đang dẫn đầu châu Âu với thống kê kiến tạo kể từ đầu năm 2022. Anh vừa có cú đúp đường chuyền quyết định để Mbappe ghi bàn cho PSG trước Saint-Etienne tại Ligue 1. Đây là lần thứ 6 La Pulga kiến tạo trong năm mới và có tổng cộng 10 lần từ đầu mùa.

Trong khi đó, hãng dữ liệu Opta vừa tổng hợp thành tích của các tiền đạo hàng đầu trong 4 mùa giải vừa qua (từ mùa 2018/19 tới nay), cho thấy Messi có tổng số bàn thắng kết hợ nhiều nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Messi thực hiện 2 pha kiến tạo cho PSG trước Saint-Etienne

Cụ thể, chủ nhân của 7 Quả bóng vàng đã có 146 lần tham gia trực tiếp vào bàn thắng (ghi bàn + kiến tạo) trong màu áo Barcelona và PSG.

Đối thủ trực tiếp của anh trong 2 năm qua là Rober Lewandowski theo sát ngay sau với 144 lần góp công cho Bayern Munich. Đáng chú ý, tiền đạo trẻ Kylian Mbappe cho thấy tại sao mình được đánh giá là ngôi sao sẽ kế tục ngai vàng bóng đá thế giới khi xếp thứ ba với 121 lần ghi bàn và kiến tạo với màu áo PSG.

Messi vẫn có tầm ảnh hưởng lớn đối với đội bóng của mình

Sau khi Ronaldo rời Real Madrid, Benzema trở thành ngôi sao sáng nhất của sân Bernabeu và anh chứng tỏ năng lực bằng 116 lần tham gia trực tiếp vào bàn thắng. Mohamed Salah (Liverpool) là cái tên còn lại trong top 5 với 115 bàn và kiến tạo.

Với việc trải qua mùa giải đầu tiên tại Ligue 1, Messi sẽ còn nhiều cơ hội để nâng cao thành tích một khi đã bắt nhịp tốt với môi trường mới.