Messi đứng đầu danh sách cầu thủ sút hỏng phạt đền ở Champions League

Lionel Messi với việc thất bại trước thủ môn Courtois của Real Madrid đã vươn lên dẫn đầu danh sách những cầu thủ sút hỏng nhiều phạt đền nhất ở Champions League.

Với sai lầm từ chấm phạt đền trong trận PSG gặp Real Madrid, Messi trở thành cầu thủ sút hỏng nhiều penalty nhất Champions League từ năm 2003 đến nay. La Pulga cũng có 5 lần thất bại giống như Thierry Henry, nhưng huyền thoại của Arsenal đạt tỷ lệ tệ hơn.

Trong bảng xếp hạng này có nhiều tên tuổi lớn khi họ thường xuyên thực hiện nhiệm vụ đá phạt đền, đồng thời cũng có những người thất bại 100% số cú sút từ chấm 11m.

Messi sút hỏng phạt đền trong trận PSG thắng Real Madrid

Tính đến nay, Messi đã thực hiện tổng cộng 23 quả phạt đền tại Champions League trong sự nghiệp và sút hỏng 5, nghĩa là có tỷ lệ thất bại 21,7%.

Ở trận đấu mới đây, anh lần đầu tiên không thành công trên chấm penalty trước Real Madrid sau 6 quả phạt đền thành bàn khi còn khoác áo Barcelona.

Thống kê trong 20 năm qua cho thấy, một ngôi sao tấn công khác cũng không có cảm tốt với những cú sút từ chấm 11m ở Champions League, đó là Henry. Cựu tiền đạo người Pháp sút hỏng 5 lần như Messi nhưng đạt tỷ lệ cao hơn tới 62,5%, thất bại 5/8 lần.

Henry cũng sút hỏng 5 quả penalty nhưng với tỷ lệ cao hơn

Xếp thứ hai trong danh sách là Sergio Aguero, sút hỏng 4 trong 15 lần, đạt tỷ lệ 26,7%.

Đáng thất vọng nhất phải kể tới Radamel Falcao, người thất bại cả 3/3 lần trên chấm 11m. Gần như tương tự là Daniel Parejo với 3/4 lần sút hỏng, tỷ lệ bỏ lỡ 75%.

Eden Hazard cũng kém xuất sắc về khả năng này, đá hỏng 3/8 lần, đạt tỷ lệ 37,5%. Ruud van Nistelrooy có 3 cú sút bị bỏ lỡ nhưng sau 10 lần thực hiện.

Danh sách những cầu thủ sút hỏng 3 quả penalty còn có Thomas Muller (11 lần thực hiện), Cristiano Ronaldo (22).