Man Utd có thể chấm dứt hợp đồng với Ronaldo sau vụ phỏng vấn

Một luật sư thể thao hàng đầu cho biết, Man Utd có cơ sở để chấm dứt hợp đồng của Cristiano Ronaldo sau khi ngôi sao này gây tai tiếng cho CLB.

Man Utd có lý do để chấm dứt hợp đồng của Cristiano Ronaldo sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với Piers Morgan. Đoạn clip về cuộc trò chuyện này được phát sóng vào tối Chủ nhật, trong đó tiền đạo người Bồ Đào Nha cáo buộc HLV Erik ten Hag và các quan chức đang cố gắng buộc anh phải rời khỏi CLB và nói rằng họ đã phản bội.

Luật sư tố tụng và thể thao David Seligman đã lên Twitter để nói rằng MU có quyền chấm dứt hợp đồng của Ronaldo do “vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ ngụ ý về niềm tin và bí mật nghề nghiệp”.

Ronaldo thực hiện cuộc phỏng vấn gây tranh cãi

Seligman là một cộng sự cấp cao, người tư vấn và đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá, cầu thủ và đại diện khác nhau về nhiều vấn đề pháp lý

Nói một cách đơn giản, siêu sao 37 tuổi này có thể bị sa thải vì Man Utd (chủ lao động) đã mất niềm tin vào Ronaldo (nhân viên) đến mức không khả thi để anh quay lại làm việc.

Đoạn Tweet hiện đã bị xóa viết: “Sau cuộc phỏng vấn đó, Man United có khả năng sẽ có cơ sở để chấm dứt hợp đồng của Ronaldo, do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ ngụ ý về niềm tin và bí mật nghề nghiệp cũng như các điều khoản thể hiện liên quan đến việc gây tai tiếng cho câu lạc bộ”.

Do đó, Seligman cho rằng Man Utd có lý do chính đáng để chấm dứt hợp đồng của Ronaldo. Ông cũng nói về cách CLB có thể giữ lại các khoản thanh toán cho người đại diện Jorge Mendes. Phần lớn các vụ chuyển nhượng ở Premier League chứng kiến CLB mua cầu thủ trả phí đại diện. CLB có thể thanh toán cho người đại diện như một phần của thỏa thuận chuyển nhượng.

Ngoài ra, các đại lý được trả tiền cho các dịch vụ khác để duy trì mối quan hệ ổn định giữa CLB và cầu thủ. Do đó, Mendes có thể mất một khoản lương tiềm năng sau cuộc phỏng vấn của Ronaldo.