Man City khiến MU choáng váng khi theo đuổi Paul Pogba

Việc Paul Pogba sẽ rời MU vào mùa hè này khiến Man City âm mưu tiến hành lôi kéo tiền vệ người Pháp về Etihad.

Theo Daily Mail, Man City quan tâm đến việc ký hợp đồng với Paul Pogba theo dạng chuyển nhượng tự do, một điều có thể trở thành một trong những thương vụ gây tiếng vang nhất trong lịch sử chuyển nhượng của bóng đá Anh.

Pogba hết hạn hợp đồng vào cuối tháng tới và chắc chắn sẽ rời Man Utd lần thứ hai sau khi chuyển đến Old Trafford với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 89 triệu bảng vào năm 2016. Vì vậy, Man City đang thăm dò khả năng chiêu mộ Pogba từ các đối thủ truyền kiếp của mình.

HLV Pep Guardiola muốn bổ sung một tiền vệ trung tâm đa năng trước mùa giải tới để lấp đầy khoảng trống mà đội trưởng Fernandinho để lại, người sẽ hết hợp đồng vào tháng 6. Pogba là một trong những ứng cử viên mà Man City đang xem xét.

Man City có thể lôi kéo Pogba về Etihad từ MU

Theo quy định chuyển nhượng, Man City không thể đưa ra lời đề nghị chính thức cho Pogba đến cuối mùa giải. Điều đó có lẽ khiến họ gặp bất lợi khi các CLB nước ngoài đã có thể thảo luận về khả năng ký hợp đồng với cầu thủ kể từ đầu năm.

Bù lại, Man City chắc chắn có đủ khả năng tài chính để ký một hợp đồng lớn với Pogba, người đang nhận mức lương 290.000 bảng mỗi tuần.

Tuy nhiên, thuyết phục Pogba chuyển sang một đội bóng đối địch có thể là trở ngại lớn nhất để Man City hoàn thành một thương vụ gây sốc.

Những dấu hiệu ban đầu cho thấy cầu thủ 29 tuổi này không ngay lập tức loại bỏ triển vọng gia nhập Man City và sẽ xem xét lựa chọn giống như tất cả những lời đề nghị khác mà anh nhận được.

Trước đây, Carlos Tevez chuyển từ MU đến Man City vào năm 2009 đã gây xôn xao dư luận vào thời điểm đó. Sol Campbell quyết định rời Tottenham sang Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2001 cũng gây ra tranh cãi lớn.