Lukaku từng từ chối Man City và không có kế hoạch đến Chelsea

Romelu Lukaku tiết lộ rằng anh không có kế hoạch trở lại Chelsea cho đến khi Inter đưa ra quyết định “phũ phàng”, cũng như việc từng từ chối đến Man City.

Lukaku gia nhập Chelsea hồi mùa hè với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của CLB là 97,5 triệu bảng. Nhưng trong phát biểu gần đây, tiền đạo người Bỉ nói rằng anh muốn trở lại Inter vì không hạnh phúc ở Stamford Bridge.

Những lời nói đó khiến HLV Thomas Tuchel tức giận và ông sẽ có cuộc nói chuyện để làm rõ vấn đề với cựu ngôi sao MU.

Tuy vậy, vụ việc vẫn chưa kết thúc khi trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports Italia, Lukaku tiết lộ rằng lựa chọn đầu tiên của anh là ở lại Italia và việc trở lại Chelsea không nằm trong kế hoạch.

Lukaku đang thất vọng về tình hình tại Chelsea

“Khi tôi còn ở Inter, vào cuối năm đầu tiên, tôi đã từ chối lời đề nghị từ Man City, cao hơn Chelsea hồi mùa hè. Tôi quyết định như vậy vì mới ở đây được một năm, chưa phải thời điểm thích hợp để ra đi.

Tôi muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho Inter, bởi vì tôi phải nói rằng Inter đã cứu rỗi sự nghiệp của mình ở một mức độ nào đó.

Tôi đã ở trong một hố sâu tại Man Utd, mọi thứ không diễn ra tốt đẹp. Tôi là một khoản đầu tư lớn cho Inter nhưng chúng tôi đã làm những điều tuyệt vời cùng nhau.

Vì vậy, năm thứ hai sau khi chúng tôi giành Scudetto, tôi đã đến nói chuyện với những người đứng đầu CLB và yêu cầu bản hợp đồng mới. Tôi làm điều đó vì tôi tự nhủ rằng mình đã 28 tuổi, gia đình tôi cảm thấy tuyệt vời ở Milan, tôi vẫn còn căn hộ ở đó, mẹ tôi và con trai tôi có thể đến sống ở đó và tất cả chúng tôi cảm thấy thoải mái.

Lukaku hạnh phúc tại Inter và không muốn ra đii

Nhưng họ không muốn gia hạn hợp đồng với tôi. Thật khó để tôi chấp nhận, vì trong đầu tôi đã tự nhủ rằng mình có thể thi đấu thêm vài năm nữa ở Milan.

Theo tôi, có 3 đội bóng hàng đầu thế giới là Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich. Mọi cầu thủ đều mơ ước được chơi cho một trong những đội này vào ngày nào đó. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ ký hợp đồng mới với Inter và sau đó muốn đến đây.

Nhưng điều đó đã không xảy ra, vì vậy tôi tự nhủ rằng chỉ có một đội mà tôi có thể nhìn thấy chính mình là Chelsea. Tôi không nghĩ đến việc đến đó, nhưng họ (Chelsea) đã đến nói chuyện với tôi.

Việc Inter không ký hợp đồng mới khiến tôi hơi khó chịu, thậm chí còn khiến tôi bị tổn thương. Nếu Inter đề nghị ký hợp đồng mới, tôi sẽ ở lại 100%”.