Liverpool và Man City sẽ nhận tiền thưởng kỷ lục ở Champions League

Cả Liverpool và Man City đều đã lọt vào bán kết Champions League mà nếu giành chức vô địch giải đấu, họ sẽ nhận khoản tiền thưởng kỷ lục.

Liverpool và Man City có thể kiếm được số tiền thưởng kỷ lục nếu giành chức vô địch Champions League mùa này. Hiện các đội lọt vào bán kết được đảm bảo ít nhất 100 triệu euro (84,4 triệu bảng) nếu tiến đến trận đấu cuối cùng tại Paris.

Hai đại diện của Premier League lần lượt đối mặt với Villarreal và Real Madrid ở lượt đi bán kết trong tuần này. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã kiếm được gần 90 triệu euro (75,9 triệu bảng).

Theo bảng phân tích số tiền thưởng từ hệ số, Liverpool đã kiếm được 89,1 triệu euro, trong khi Man City là 88,8 triệu euro. Chelsea, đội đã bị Real Madrid loại cách đây 2 tuần, bỏ túi 81,8 triệu euro. Cả hai đội vào chung kết sẽ nhận được 15,5 triệu euro, trong khi đội vô địch có thêm 4,5 triệu.

Liverpool và Man City đều lọt vào bán kết Champions League

Tiền thưởng được tính dựa trên thành tích và kết quả trong quá khứ cũng như chiến dịch hiện tại.

Tất cả 32 đội lọt vào vòng bảng đã nhận được khoản thanh toán cơ bản là 15,6 triệu euro sau khi kiếm được khoản tiền thưởng dựa trên hệ số của mình.

Các trận thắng ở vòng bảng trị giá 2,8 triệu euro, hòa là 930.000 euro; vào đến vòng 1/8 có thêm 9,6 triệu; lọt vào tứ kết kiếm được 10,6 triệu; lọt vào bán kết trị giá 12,5 triệu.  Cuối cùng, lọt vào chung kết nhận được 15,5 triệu, cộng thêm 4,5 triệu cho đội vô địch.

Cả hai đội cũng sẽ nhận được một khoản tiền phát sóng trong gói trị giá 300 triệu euro của UEFA, trong đó Man City bỏ túi nhiều hơn do vô địch Premier League mùa trước.

Man City đã kiếm được 103,3 triệu euro sau khi lọt vào trận chung kết mùa giải trước, thua Chelsea 0-1. Bây giờ, nếu đi tiếp và trở thành nhà vô địch châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử, họ sẽ kiếm được 108,8 triệu.