Liverpool được nhận định có lịch thi đấu dễ hơn Man City vì gặp… MU

Man City và Liverpool vừa hòa nhau 2-2 khiến cuộc đua vô địch tiếp tục kịch tính. Trong bối cảnh ấy, The Kop được nhận định có lịch thi đấu còn lại dễ dàng hơn.

Liverpool hai lần bị dẫn trước để cuối cùng hòa Man City 2-2 tại Etihad trong màn chạm trán quan trọng đối với chức vô địch. Kết quả này có nghĩa họ vẫn kém đội đầu bảng một điểm khi mùa giải còn 7 vòng đấu nữa.

Các trận đấu còn lại của nhà đương kim vô địch Man City được cho là dễ dàng hơn một chút so với Liverpool, nhưng Neville cho rằng phong độ tệ hại của đội bóng cũ MU và Everton của Frank Lampard có nghĩa là Liverpool thực sự thứ dễ dàng hơn.

Liverpool và Man City bất phân thắng bại ở Etihad đêm qua

“Ở Premier League, chúng tôi đã xem xét thành tích của Man City và nghĩ rằng họ có lịch thi đấu dễ dàng hơn. Nhưng thực ra đó là bởi vì về mặt lịch sử, chúng ta đang xem trận derby Merseyside và trận gặp MU mà thông thường sẽ khá khó khăn trong bất kỳ mùa giải nào.

Thành thật mà nói, hai đội đó đang có phong độ kinh khủng vào thời điểm này nên họ có thể dễ dàng hơn bất kỳ đội nào mà Man City đối mặt. Watford đang chiến đấu vì sự sống của mình, Leeds vẫn phải thắng...

Trước trận đấu, chúng tôi đã xem xét lịch thi đấu của Liverpool và nghĩ rằng, ngoài Tottenham, phần còn lại khó khăn hơn, nhưng không phải vậy”.

MU chỉ thắng một trong 7 trận gần đây, bao gồm việc bị Atletico Madrid loại khỏi Champions League, hòa trên sân nhà trước Watford đang có nguy cơ xuống hạng và bị đối thủ Man City vùi dập 4-1.

“Quỷ đỏ” hiện đã tụt xuống thứ 7, thậm chí nằm ngoài các suất dự Europa Conference League, sau màn trình diễn tệ hại trong trận thua Everton.