Lewandowski ghi bao nhiêu bàn để Barca phải chi tiền thưởng cho Bayern?

Barca đã trả 45 triệu cố định cho Bayern Munich để có Lewandowski hồi mùa hè, nhưng thỏa thuận cũng bao gồm thêm 5 triệu euro nữa tùy thuộc vào số bàn thắng.

Những gì mà Robert Lewandowski thể hiện trong những tháng đầu tiên tại Barca khiến tất cả người hâm mộ Barca đều hài lòng bởi anh đã đáp ứng hoàn hảo nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng.

Cho đến nay, tiền đạo người Ba Lan đã có 17 bàn thắng và 4 pha kiến ​​tạo sau 16 trận trên mọi đấu trường. Vì thế, không nghi ngờ gì khi việc ký hợp đồng với anh là một thành công để tạo ra bước nhảy vọt về chất lượng cho đội hình Barcelona.

Hồi mùa hè, Barca đã trả 45 triệu euro cố định cho Bayern Munich về phí chuyển nhượng Lewandowski, nhưng 5 triệu khác cũng có trong thỏa thuận mà không được nêu chi tiết vào thời điểm đó.

Barca sẽ phải trả thêm 5 triệu tiền thưởng cho Bayern khi Lewandowski ghi bàn

Bây giờ, tờ Bild của Đức tiết lộ rằng, tiền thưởng mà Bayern có thể thu về sẽ dựa trên những bàn thắng mà Lewandowski ghi được trong 4 mùa giải khoác áo Barca, gồm 3 mùa phải bảo đảm và một mùa không bắt buộc.

Cụ thể, Barca sẽ phải trả 1,25 triệu euro mỗi mùa cho Bayern nếu Lewandowski đạt 25 bàn mỗi mùa, một con số mà tiền đạo người Ba Lan sẽ đáp ứng được miễn là không có bất kỳ bước lùi nào từ nay đến tháng 6/2023. Tiền thưởng này được áp dụng trên mọi đấu trường và cần biết rằng Lewy giờ sẽ có thể ghi bàn dễ dàng hơn ở Europa League sau khi Barca bị loại khỏi Champions League.

Cho đến thời điểm hiện tại, cầu thủ sinh năm 1988 vẫn dẫn đầu danh sách vua phá lưới giải vô địch Tây Ban Nha với 12 bàn, bỏ xa những người xếp sau như Borja Iglesias của Real Betis và Joselu của Espanyol (7 bàn).