Juventus hỗn loạn sau khi toàn bộ hội đồng quản trị từ chức

Toàn bộ hội đồng quản trị của Juventus đã từ chức một cách gây sốc, bao gồm cả Chủ tịch Andrea Agnelli và Phó chủ tịch Pavel Nedved.

Một quyết định nhất trí đã được ban giám đốc Juventus đưa ra là từ chức hàng loạt, khiến họ rơi vào tình trạng hỗn loạn vào giữa thời gian nghỉ cho World Cup.

Giám đốc điều hành Maurizio Comeabene sẽ tiếp tục phụ trách các nhiệm vụ hành chính của mình mặc dù cũng đã từ chức, với việc CLB rơi vào giai đoạn chuyển giao quan trọng. Mùa giải 2021/22 chứng kiến ​​một năm thua lỗ kỷ lục sau khi CLB công bố khoản lỗ 254,3 triệu euro.

Toàn bộ hội đồng quản trị của Juventus từ chức

Quyết định về một “tháo chạy” hàng loạt khỏi hội đồng quản trị được đưa ra theo đề xuất của chủ tịch Agnelli, sau khi hội đồng quản trị đồng ý rằng việc một nhóm giám đốc điều hành mới tiếp quản Juventus là vì lợi ích tốt nhất của CLB. 

Agnelli đã viết một lá thư cho tất cả nhân viên của Juventus, trong đó nói về “những kết quả phi thường” bao gồm việc xây dựng sân vận động Allianz, cũng như 9 chức vô địch liên tiếp cho đội nam và 5 chức vô địch liên tiếp cho đội nữ.

Ông cũng nói về những trận chung kết Champions League ở Berlin và Cardiff và sau đó nhận xét: “Chúng ta đang đối mặt với một thời điểm nhạy cảm trong xã hội. Tốt hơn là để mọi người lại với nhau, tạo cơ hội cho một đội mới lật ngược thế cờ”.

Theo truyền thông Ý, quyết định nhất trí được đưa ra là do liên quan đến cuộc điều tra Prisma do Văn phòng Công tố Torino mở ra. Một tuyên bố trên trang web chính thức của CLB cho biết hội đồng quản trị đã nhận được “ý kiến ​​​​về pháp lý và kế toán mới” từ các chuyên gia độc lập phụ trách đánh giá “các vấn đề quan trọng”.