HLV tuyển Brazil thừa nhận lẽ ra phải thay Neymar ra sớm hơn

HLV đội tuyển Brazil Tite thừa nhận lẽ ra ông nên thay Neymar khỏi sân sớm hơn trong trận đấu với Serbia tại World Cup để tránh chấn thương.

Đội tuyển Brazil đã phải trả giá cho chiến thắng trước Serbia bằng chấn thương của Neymar. Tiền đạo này liên tục chịu những pha vào bóng nguy hiểm, trở thành cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất lượt trận đầu tiên tại World Cup (9). Rốt cuộc, “số 10” dính chấn thương ở phút 74 và được xác nhận bị bong gân mắt cá, điều khiến anh không thể tham dự trận gặp Thụy Sĩ và Cameroon.

Theo HLV Tite, một chấn thương lẽ ra có thể tránh được. Có mặt trong buổi họp báo trước cuộc đối đầu với Thụy Sĩ, nhà cầm quân Selecao giải thích rằng ông rất tiếc vì đã không thay Neymar ra sớm hơn.

Neymar bị chấn thương sau một loạt pha phạm lỗi

“Tôi không nhận ra là anh ấy bị thương. Đặc biệt là kể từ khi anh ấy tham gia vào một tình huống cho phép chúng tôi ghi bàn. Anh ấy đã cố gắng tiếp tục chơi cho đến khi ngã xuống và nói rằng cảm thấy đau mắt cá chân”, Tite nói. “Đó là lỗi của tôi, tôi tự trách mình rất nhiều, tôi rất hối hận, lẽ ra tôi nên cẩn thận hơn”.

Tite cũng đề cập đến khả năng ngày Neymar trở lại thi đấu: “Tôi nghĩ Ney và Danilo sẽ trở lại, đó là ý kiến ​​của tôi. Rốt cuộc, tôi không phải là bác sĩ. Nhưng các báo cáo y tế cho tôi hy vọng cho cả hai cầu thủ. Chúng tôi nghĩ rằng chấn thương của Danilo ít nghiêm trọng hơn, nhưng mọi chuyện đã thay đổi. Tất cả những gì tôi có thể làm là đưa họ đến bác sĩ và đưa họ trở lại tập luyện sau đó”.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Tite đã giấu kín thông tin về người sẽ thay thế 2 cầu thủ nói trên nhưng cho biết đã xác định sẵn ai giành suất đá hậu vệ phải và trên hàng công.