HLV Tuchel giải thích lý do loại Lukaku khỏi đội hình Chelsea

HLV Thomas Tuchel đã loại Romelu Lukaku ra khỏi đội hình Chelsea gặp Liverpool đêm qua khiến cuộc khủng hoảng giữa tiền đạo này với CLB chưa kết thúc.

HLV Tuchel đã tham khảo ý kiến các cầu thủ cấp cao của Chelsea trước khi quyết định loại Lukaku khỏi đội hình gặp Liverpool đêm qua.

Theo kế hoạch, HLV của The Blues sẽ có cuộc nói chuyện trực tiếp với bản hợp đồng trị giá 97,5 triệu bảng này vào hôm nay nhằm chữa lành “vết thương”. Sự căng thẳng bắt đầu khi Lukaku trả lời phỏng vấn Sky Sport Italia, trong đó thừa nhận mình không hạnh phúc dưới thời Tuchel.

Kết quả của cuộc gặp hôm thứ Hai sẽ quyết định liệu Lukaku có được gọi lại cho trận đấu ở Carabao Cup vào thứ Tư với Tottenham hay không khi HLV Antonio Conte trở lại Stamford Bridge.

Lukaku bị Tuchel loại khỏi đội hình Chelsea gặp Liverpool

Phát biểu sau trận hòa Liverpool, Tuchel cho biết đã tâm sự với các thành viên cấp cao trong đội của mình, bao gồm đội trưởng Cesar Azpilicueta - trước khi quyết định loại Lukaku.

“Tôi không đưa ra các quyết định trong văn phòng mà chỉ xoay quanh suy nghĩ của mình. Thay vào đó, tôi đưa ra quyết định cho đội và lắng nghe các cầu thủ, lắng nghe ý kiến ​​của họ và những gì họ nghĩ, sau đó tôi đưa ra quyết định của mình”, Tuchel nói.

“Đó không phải là chuyện cá nhân khi tôi đưa ra quyết định. Chúng tôi có một đội hình để bảo vệ với niềm tin và giá trị mạnh mẽ.

Đây không phải lần đầu tiên một cuộc phỏng vấn gây ra những ồn ào mà không ai cần. Nhưng chúng tôi có thể xử lý nó. Tôi không cảm thấy bị áp lực cá nhân”.

Tuchel sẽ nói chuyện với Lukaku để giải quyết tình hình

Tuchel thừa nhận rằng phần thứ hai của cuộc phỏng vấn, xuất hiện hôm thứ Sáu, đã khiến ông không đưa Lukaku vào đội hình.

“Có những tuyên bố mới và nó trở nên quá lớn, quá nhiều tiếng ồn và chúng tôi đã đánh mất sự tập trung hoàn toàn cho trận đấu. Chúng tôi muốn bảo vệ Romelu khỏi một quyết định hấp tấp vì cần nói chuyện với anh ấy, đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn và giữ bình tĩnh, không để mất tinh thần.

Đó chỉ đơn giản là một quyết định để bảo vệ trận đấu như thế này. Điều này rõ ràng là anh ấy không có mặt trong đội”.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.