Haller thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Champions League

Tiền đạo của Ajax, Sebastien Haller đã lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Champions League sau khi ghi bàn trước Benfica ở vòng 1/8.

Sebastien Haller mới là cái tên nổi bật nhất ở Champions League mùa này chứ không phải Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Lionel Messi hay Mohamed Salah. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà đã lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Trên sân Benfica, trong vòng 4 phút, Haller khiến người hâm mộ Ajax đi hết cảm xúc này đến cảm xúc khác. Đầu tiên, anh đá phản lưới nhà giúp đội bóng Bồ Đào Nha gỡ hòa 1-1. Nhưng không lâu sau đó, tiền đạo này chuộc lỗi bằng bàn thắng cho Ajax.

Haller ghi bàn cả 7 trận đầu tiên ở Champions League

Với pha lập công này, Haller đã đi vào lịch sử trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong cả 7 trận đầu tiên ở Champions League. Anh thậm chí còn có nhiều bàn thắng hơn trong 7 trận đó (11) so với những gì làm được sau 48 trận cho West Ham ở Ngoại hạng Anh (10 bàn).

Tính đến nay, Haller là cầu thủ Ajax thứ hai từng ghi được 11 bàn trong một mùa ở cúp châu Âu, sau Ruud Geels ở chiến dịch 1975/76.

Thật khó tin nếu biết rằng Haller chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 2 trận đầu tiên ở Champions League (5), ghi nhiều bàn nhất sau 5 trận đầu tiên (9), ghi nhiều bàn nhất sau 6 trận đầu tiên (10) và ghi nhiều bàn nhất sau 7 trận đầu tiên (11).

Haller đang dẫn đầu ghi bàn ở Champions League mùa này (11)

Anh cũng tự hào là cầu thủ đầu tiên ghi 4 bàn trong trận ra mắt kể từ Van Basten, là cầu thủ thứ hai ghi bàn ở cả 6 trận vòng bảng sau Ronaldo.

Bây giờ Haller thực sự trở thành viên ngọc quý của Ajax sau khi đã tham gia trực tiếp vào 34 bàn thắng sau 26 trận ở mùa giải này, gồm 26 bàn và 8 pha kiến tạo.