Haaland nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh nếu đến Man City

Erling Haaland sẽ được Man City dành cho mức lương khổng lồ nếu tiền đạo này chuyển đến từ Dortmund vào mùa hè tới.

Theo Daily Mail, Man City đang dẫn đầu cuộc đua giành Haaland bên cạnh Barcelona và Real Madrid. Để thuyết phục được chân sút sinh năm 2000 này, đội bóng dẫn đầu Ngoại hạng Anh sẵn sàng trả mức lương cao chưa từng thấy.

Cụ thể, Haaland sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League với 500.000 bảng/tuần, tương đương hơn 30 triệu euro mỗi mùa. Con số này nhiều hơn Cristiano Ronaldo (MU) và Kevin De Bruyne (Man City) khi cả hai đều có mức lương khoảng 385.000 bảng một tuần.

Haaland đang được cả Man City, Barca và Real Madrid theo đuổi

Tiền đạo người Na Uy có điều khoản giải phóng 75 triệu euro (63 triệu bảng) với Dortmund, một khoản phí tương đối thấp, có nghĩa là cả người đại diện Mino Raiola lẫn cha Alf-Inge cũng sẽ kiếm được các khoản hoa hồng lớn. Điều này sẽ đẩy tổng chi phí chuyển nhượng lên tới gần 100 triệu bảng.

Các đại gia châu Âu như Barcelona, ​​PSG và Real Madrid cũng đang theo đuổi Haaland, nhưng ngày càng có nhiều người tin rằng Man City sẽ chiêu mộ thành công tiền đạo đã có 80 bàn sau 80 lần ra sân cho Dortmund.

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha loan tin, Barca đề nghị mức lương “bậc thang” cho Haaland ở mức cao nhất thế giới.

Cụ thể, Laporta đã đề nghị với Raiola hợp đồng 5 năm với tổng mức lương 195 triệu euro được tính theo thứ tự tăng dần: 20 triệu trong mùa đầu tiên, 30 triệu trong mùa thứ hai, 40 triệu trong mùa thứ ba, 50 triệu trong mùa thứ tư và 55 triệu trong mùa cuối cùng.