Ghi bàn cho Ecuador, Valencia viết lên lịch sử tại World Cup

Enner Valencia đã đi vào lịch sử World Cup sau khi ghi bàn cho đội tuyển Ecuador trong trận hòa Hà Lan để mở toang cánh cửa đi tiếp.

Enner Valencia tiếp tục gây ấn tượng cùng đội tuyển Ecuador tại World Cup 2022 khi có thêm một bàn thắng khác. Pha đá bồi này giúp đại diện Nam Mỹ gỡ hòa trước Hà Lan được đánh giá cao hơn và có giá trị lớn trong cuộc đua giành quyền đi tiếp.

Pha lập công mới nhất có nghĩa là Valencia trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu ghi bàn 6 trận liên tiếp cho một đội tuyển Nam Mỹ.

Valencia ghi 6 bàn liên tiếp tại World Cup

Trên thực tế, Valencia đã ghi 6 bàn gần nhất của Ecuador tại World Cup. Anh trở thành cầu thủ thứ 4 ghi 6 bàn liên tiếp cho một đội tuyển trong lịch sử giải đấu sau Eusebio năm 1966, Paolo Rossi năm 1982 và Oleg Salenko năm 1994.

Tiền đạo này tự hào tham gia một câu lạc bộ ghi 6 bàn gồm những Bebeto, Bergkamp, Henry, Kempes, Matthaus, Neymar, Forlan, Rivelino, Robben, Stoichkov, Suker.

Như vậy, Valencia là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại World Cup kể từ giải đấu năm 2014, mặc dù anh không tham dự năm 2018. Thật vậy, chỉ có Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là ghi được nhiều bàn thắng ở vòng bảng như Valencia (6) trong giai đoạn này.

Trước đó, Valencia đã lập cú đúp trong trận Ecuador thắng chủ nhà Qatar ở ngày mở màn World Cup. Bây giờ anh tạm thời dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải đấu.

Đáng tiếc là vào những phút cuối gặp Hà Lan, Valencia lại phải rời sân trên cáng do chấn thương, gây ra nghi ngại về khả năng ra sân ở trận tới.