Gakpo lập kỳ tích phi thường cho Hà Lan ở World Cup

Cody Gakpo tiếp tục tỏa sáng với đội tuyển Hà Lan ở World Cup 2022 bằng cách ghi bàn vào lưới Qatar, qua đó lập kỳ tích phi thường tại giải đấu.

Hà Lan đã đảm bảo vé vào vòng loại trực tiếp World Cup 2022, còn Gakpo vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới. Tài năng trẻ đang lên này mở tỷ số cho Oranje trước Qatar, là bàn thắng thứ 3 tại giải đấu.

Điều đáng nói, Gakpo đã hoàn tất bộ sưu tập bàn thắng hoàn hảo của mình ở World Cup khi lần lượt tìm đến mành lưới đối phương bằng đánh đầu, chân trái và chân phải, thực hiện trong 3 trận đấu. Ngôi sao của PSV Eindhoven ghi 3 bàn từ 3 cú sút trúng khung thành, dấu hiệu của một “sát thủ” thực sự.

Gakpo ghi bàn trong cả 3 trận vòng bảng World Cup

Gakpo bây giờ trở thành cầu thủ thứ hai ghi bàn trong cả 3 trận ở vòng bảng World Cup sau Alessandro Altobelli cho Italia vào năm 1986.

Điều đặc biệt hơn cả là tiền đạo sinh năm 1999 này là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Hà Lan ghi bàn ở 3 trận đầu tiên của Cúp Thế giới. Trước anh, có 3 cầu thủ đồng hương khác từng xé lưới đối phương 3 trận liên tiếp tại giải đấu là Johan Neeskens (1974), Dennis Bergkamp (1994) và Wesley Sneijder (2010).

Bàn thắng mới nhất chỉ chứng tỏ một điều rằng Gakpo tiếp tục một mùa giải bùng nổ mãnh liệt khi đã tham gia trực tiếp vào 35 bàn thắng trên mọi đấu trường cho PSV và Hà Lan, thực hiện trong 24 trận. Anh ghi 17 bàn và kiến tạo 18 lần, trung bình cứ 55 phút lại tham gia trực tiếp vào một bàn.