Eriksen trở lại đội tuyển Đan Mạch lần đầu tiên sau 9 tháng

Christian Eriksen đã được gọi vào đội tuyển Đan Mạch lần đầu tiên sau 9 tháng, tạo nên điều kỳ diệu kể từ sự cố kinh hoàng tại EURO 2020.

Christian Eriksen lần đầu tiên được triệu tập vào đội Đan Mạch kể từ khi bị sự cố ngừng tim tại EURO 2020 hồi mùa hè năm ngoái.

Tiền vệ 30 tuổi này đã vắng mặt ở ĐTQG sau khoảnh khắc gục ngã kinh hoàng ngày 12/6, nhưng sau khi đủ điều kiện thể lực để chơi cho đội bóng mới Brentford, anh hiện chuẩn bị cho cuộc trở lại đầy cảm xúc vào cuối tháng này.

Eriksen trở lại đội tuyển Đan Mạch kể từ Euro 2020

Hôm nay, HLV Kasper Hjulmand của Đan Mạch công bố đội hình 23 người cho trận giao hữu sắp tới gặp Hà Lan và Serbia, bao gồm cựu cầu thủ Tottenham. Nó sẽ đánh dấu sự thay đổi kỳ diệu của Eriksen sau 9 tháng.

Việc Eriksen tái xuất trong trận đấu với Serbia vào ngày 26/3 tới hứa hẹn gây xúc động mạnh mẽ trên các khán đài ở Copenhagen. Báo chí Đan Mạch coi đây là sự trở lại lớn nhất của đội tuyển nước này kể từ Michael Laudrups vào năm 1993.

Khi Laudrup trở lại đội tuyển quốc gia năm 1993, 40.000 khán giả đã đón nhận với sự cổ vũ nồng nhiệt. Eriksen hứa hẹn cũng sẽ nhận được sự tiếp đón tương tự.

Đây được coi là một chiến thắng cho HLV Hjulmand và đội tuyển quốc gia, cho những người hâm mộ bóng đá Đan Mạch, nhưng trước hết là cho bản thân Eriksen. Lúc đầu, anh và hầu hết tất cả đều nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc. Sau đó, điều kỳ diệu đã xảy ra và tiền vệ tài hoa này trở lại.