Đội hình lý tưởng của Nam Mỹ gồm Messi và 4 cầu thủ Argentina

Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế đã chọn Lionel Messi và 4 cầu thủ Argentina khác vào đội hình lý tưởng năm 2021 của Nam Mỹ.

Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế IFFHS đã công bố đội hình lý tưởng năm 2021 của Nam Mỹ với sự hiện diện đông đảo các cầu thủ Argentina và Brazil.

Chức vô địch Copa America mang tính lịch sử tại Maracana là một trong những lý do để các cầu thủ Argentina chiếm ưu thế trong đội hình này. Ngoài ra, các nhân vật chính của Copa Libertadores cũng được tôn vinh. Thậm chí, Lionel Scaloni còn được bầu chọn là chiến lược gia xuất sắc nhất khu vực.

Đội hình lý tưởng của Nam Mỹ năm 2021 gồm Messi

Đội hình này gồm Emiliano Martinez của Argentina trong khung thành, 4 hậu vệ Mauricio Isla (Chile), Christian Romero (Argentina), Marquinhos (Brazil) và Filipe Luis (Brazil).

Trong khi đó, hàng tiền vệ xuất hiện những gương mặt đang tỏa sáng ở châu Âu như Luis Diaz của Colombia, Rodrigo De Paul và Lionel Messi của Argentina. Cuối cùng, trong sơ đồ 4-3-3 giả định, bộ ba tấn công là Gabriel Barbosa (Brazil), Lautaro Martinez (Argentina) và Neymar (Brazil).

Tuy nhiên, băng ghế dự bị phần lớn thuộc về Brazil: Weverton (Brazil), Vanderson (Brazil), Gustavo Gomez (Paraguay), Casemiro (Brazil), Nacho Fernandez (Argentina), Julian Alvarez (Argentina) và Hulk (Brazil).

Trong đội hình tiêu biểu của Liên đoàn quốc tế, Lionel Messi được chọn là một trong những nhân vật chính, nhưng Scaloni đứng sau Roberto Mancini của Italia cho vị trí HLV.

Đội hình này bao gồm thủ môn Gianluigi Donnarumma; Achraf Hakimi, Leonardo Bonucci, Ruben Dias và Alphonso Davies ở hàng thủ; Jorginho, Messi và Kevin de Bruyne ở khu vực giữa sân; hàng công là Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski và Kylian Mbappe.