Công nghệ khẳng định Ronaldo không ghi bàn ở trận gặp Uruguay

Đã có thêm bằng chứng cho thấy Cristiano Ronaldo không ghi bàn ở trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay với sự vào cuộc của công nghệ hiện đại.

FIFA đã công bố những hình ảnh và công nghệ theo phong cách snicko để chứng minh rằng quả bóng không chạm vào người Ronaldo trên đường bay vào lưới.

Công nghệ việt vị bán tự động được sử dụng ở Qatar bao gồm một con chip ở giữa quả bóng có thể xác định mọi sự tiếp xúc nào của bất kỳ cầu thủ nào.

Vì thế, trong khi sự tiếp xúc của Bruno Fernandes được thể hiện bằng quả tạt thì có một đường thẳng ở tất cả các giai đoạn khi bóng tiếp cận và sau đó đi qua đầu Ronaldo.

Ronaldo được xác định không chạm bóng khi đánh đầu

Người phát ngôn của nhà sản xuất bóng adidas cho biết: “Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay, bằng cách sử dụng Công nghệ bóng kết nối có trong bóng thi đấu chính thức Al Rihla của Adidas, chúng tôi có thể chắc chắn không có pha chạm bóng nào từ Cristiano Ronaldo trong bàn thắng mở tỉ số củatrận đấu.

Không thể đo được ngoại lực tác động lên quả bóng như thể hiện qua việc thiếu “nhịp tim” trong các phép đo của chúng tôi và trong hình đính kèm. Cảm biến IMU 500Hz bên trong quả bóng cho phép chúng tôi phân tích với độ chính xác cao”.

Tuyên bố này có nghĩa là bàn thắng vẫn được tính cho Fernandes, còn Ronaldo vẫn dừng ở con số 8 bàn tại World Cup như đối thủ Lionel Messi.

Trước đó, Fernandes nói về bàn thắng này: “Tôi đã ăn mừng bàn thắng như thể đó là của Cristiano. Đối với tôi, dường như anh ấy đã chạm vào bóng. Mục tiêu của tôi là chuyền ngang cho anh ấy, nhưng chúng tôi rất vui vì đội đã thắng, bất kể ai ghi bàn. Cristiano là một tiền đạo, anh ấy tìm kiếm bàn thắng, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã lọt vào giai đoạn tiếp theo”.