Chủ tịch Barca nói về mối quan hệ với Messi sau khi ra đi

Chủ tịch của Barca, Joan Laporta đã nói về mối quan hệ với Lionel Messi sau khi ngôi sao tấn công này ra đi hồi mùa hè năm ngoái.

Chủ tịch Joan Laporta trong phát biểu với RAC1 đã nói về Messi, về mối quan hệ cá nhân của mình với ngôi sao người Argentina và về triển vọng một ngày nào đó La Pulga sẽ trở lại CLB.

Laporta cho biết, ban lãnh đạo Barcelona rất hào hứng về khả năng Messi có mặt tại lễ khai trương sân Nou Camp mới được nâng cấp. Tuy nhiên, ông thừa nhận “không có liên hệ cá nhân, tôi nhớ anh ấy với tình cảm và tôi hy vọng anh ấy cũng vậy. Đối với tôi, điều đó không dễ dàng (Messi ra đi), tôi muốn mọi thứ trở nên khác biệt, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã làm những gì phải làm”.

Messi và Laporta đã lạnh nhạt với nhau kể từ khi chia tay

Vì lý do đó, Laporta không thấy bất kỳ khả năng nào để Messi trở lại Barca trong tương lai gần: “Chúng tôi không xem xét điều đó. Chúng tôi đang xây dựng một đội bóng mới, với những người trẻ tuổi”.

Laporta khẳng định rằng: “Tôi không nói chuyện với anh ấy, tôi không giao tiếp trôi chảy như trước khi anh ấy rời đi” và hiểu Messi có thể không có khoảng thời gian vui vẻ ở Paris: “Tôi nghe nhận xét từ những người thân thiết với tôi... Đó là vì Barcelona níu kéo rất nhiều và Messi nhớ thành phố, nơi anh ấy từng sống rất tốt ở đây. Tôi cảm thấy anh ấy gặp vấn đề cá nhân và gia đình hơn là vấn đề khác”.

Hồi đầu tháng 3, nhân dịp tròn một năm trở lại CLB, Laporta thừa nhận sự ra đi của Messi “là quyết định buồn nhất, nhưng không hối tiếc”. Ông nói rõ rằng: “Tôi đặt CLB lên trên mọi thứ, thậm chí còn trên cả huấn luyện viên và cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá”.