Chelsea cầu xin nới lỏng lệnh trừng phạt khi sắp cạn kiệt tiền

Chelsea cầu xin Chính phủ Anh giảm bớt các biện pháp trừng phạt trong bối cảnh lo ngại CLB có thể phá sản chỉ trong 17 ngày.

Ông chủ Roman Abramovich đã phải chịu một số biện pháp trừng phạt về tài chính, trong đó đóng băng toàn bộ tài sản có trụ sở tại Vương quốc Anh - bao gồm cả Chelsea - do mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Abramovich hiện bị cấm bán CLB, mặc dù The Blues sẽ yêu cầu Chính phủ cấp giấy phép đặc biệt để đem bán.

Theo The Daily Mail, lượng tiền mặt dự trữ hiện tại của Chelsea sẽ cạn kiệt chỉ sau 17 ngày do các lệnh trừng phạt áp dụng đối với họ. Điều này khiến các lãnh đạo của CLB phải cầu xin Chính phủ cho phép họ bán CLB trong nỗ lực nhằm tránh bị phá sản.

Abramovich bị phong tỏa tài sản khiến Chelsea cạn kiệt tiền

Chelsea đang phải trả 28 triệu bảng tiền lương mỗi tháng cho các cầu thủ của mình. Nhưng đội bóng Tây London hiện chỉ có 16 triệu bảng trong ngân hàng.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với Chelsea nếu họ hết tiền và được đưa vào diện bị chính phủ quản lý. Một CLB ở Premier League chưa bao giờ thuộc diện quản lý, vì vậy không có tiền lệ về những gì sẽ xảy ra.

Ở Premier League, án phạt sẽ là bị trừ 9 điểm mặc dù không rõ liệu nó có được áp dụng ngay lập tức hay vào đầu mùa giải tới.

The Blues đang hỗn loạn về tài chính khi các lệnh trừng phạt áp đặt sẽ khiến họ mất đi 600.000 bảng mỗi vòng đấu.

Hiện nhà tài trợ áo đấu Three đã tạm thời đình chỉ hợp đồng trị giá 120 triệu bảng sau án phạt dành cho Abramovich.