Brazil chịu cú sốc mất Neymar đến hết vòng bảng World Cup

Đội tuyển Brazil đã nhận tin sốc về chấn thương của Neymar khiến họ không có ngôi sao tấn công này cho đến hết vòng bảng World Cup 2022.

Theo Globosportes, tiền đạo Neymar và hậu vệ phải Danilo sẽ vắng mặt trong 2 trận tiếp theo của đội tuyển Brazil tại World Cup 2022 do chấn thương.

Theo thông báo của LĐBĐ Brazil, cuộc kiểm tra y tế được thực hiện vào thứ Sáu cho thấy dây chằng ở mắt cá chân phải của Neymar bị chấn thương, phù nề xương.

Ngoài Neymar thì Danilo cũng trải qua các cuộc chụp chiếu và bắt đầu các buổi vật lý trị liệu. Cả hai đều bị chấn thương trong hiệp 2 trận gặp Serbia. “Số 10” phải thay ra trong hiệp 2, trong khi hậu vệ cánh tiếp tục chơi cho đến hết trận.

Neymar phải nghỉ 2 trận tiếp theo do chấn thương

Tiền đạo của PSG là nạn nhân của quá nhiều pha phạm lỗi từ đầu chiến dịch đến nay. Trên thực tế, Neymar là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất ở lượt trận đầu tiên tại World Cup 2022. Theo dữ liệu của FIFA, anh đã bị phạm lỗi 9 lần trong trận Brazil gặp Serbia, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào trong 15 trận đấu trước đó.

Một trong những ứng cử viên được yêu thích thay thế cho Neymar là Rodrygo, cầu thủ vào thay người đầu tiên trong trận đấu với Serbia, cùng với Fred. Cầu thủ 21 tuổi đã quen với việc chiếm lĩnh phần sân tương tự như “số 10”.

“Chúng ta đã thấy anh ấy chơi số 9 ảo, chơi số 10, đóng vai “Neymar” ở Real Madrid, có khả năng chơi ở cánh trái và cánh phải”, Matheus Bachi, trợ lý của Tite, nói trong ngày Brazil triệu tập đội hình.

Tuyển Brazil sẽ gặp Thụy Sĩ vào thứ Hai tới và Cameroon vào thứ Sáu trong 2 trận còn lại của vòng bảng.