Benzema lập hat-trick giúp Real Madrid ngược dòng trước PSG

Karim Benzema lập hat-trick kỳ diệu giúp Real Madrid thực hiện cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước PSG để giành quyền vào tứ kết Champions League.

Cho đến sau một giờ thi đấu trên sân Santiago Bernanbeu, Real Madrid tưởng như đã bị loại khi đang bị PSG dẫn 1-0 và tỷ số chung cuộc là 2-0. Nhưng những gì diễn ra sau đó thực sự bất ngờ và đem lại sự phấn khích tột cùng cho người hâm mộ đội bóng áo trắng.

Từ phút 61 đến 78, Benzema liên tiếp ghi 3 bàn để giúp Real Madrid lội ngược dòng dẫn lại 3-1, đồng nghĩa với tỷ số chung cuộc 3-2.

Benzema lập hat-trick cho Real Madrid trước PSG

Nếu như Robert Lewandowski lập hat-trick trong vòng 12 phút cho Bayern một ngày trước đó để lọt vào tứ kết thì cú hat-trick trong 17 phút của Benzema còn giá trị hơn nhiều. Những bàn thắng đó không những rút ngắn và san bằng tỷ số chung cuộc mà còn định đoạt kết cục cuối cùng.

Đáng chú ý, ở tuổi 34 và 80 ngày, Benzema đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lập hat-trick tại Champions League, soán ngôi của Olivier Giroud (34 tuổi 63 ngày) và Cristiano Ronaldo (34 tuổi 35 ngày). Cân biết rằng, giữa bàn thắng thứ hai và thứ ba của cầu thủ người Pháp chỉ là 106 giây.

Benzema ghi 3 bàn trong vòng 17 phút

Bây giờ Benzema cũng tự hào là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 18 năm dương lịch liên tiếp ở Champions League (2005-2022) trong ngày đá chính trận thứ 500 cho Real Madrid trên mọi đấu trường.

Hat-trick của Benzema gợi nhớ đến thành tích tương tự của Cristiano Ronaldo trước đây khi giúp Real Madrid đảo ngược tình thế ở trận vòng knock-out gặp Wolfsburg (0-2, 3-0).