Barca gây áp lực với Leeds để giành ngôi sao Raphinha

Việc đạt được thỏa thuận với Raphinha là cách để Barca gây sức ép với Leeds trong nỗ lực giành cầu thủ chạy cánh này vào mùa hè tới.

Theo tờ Sport, Barca và đại diện của Raphinha đã ký một thỏa thuận nhằm thúc đẩy cho các cuộc đàm phán với Leeds United. Cụ thể, người đại diện Deco và CLB xứ Catalan vừa chốt tất cả các vấn đề liên quan đến tiền lương cũng như điều khoản hợp đồng.

Raphinha, năm nay 25 tuổi và có hộ chiếu Italia, sẽ thi đấu cho Barca trong 5 mùa giải. Ngôi sao người Brazil sẽ bổ sung thu nhập của mình bằng các khoản thưởng khác nhau, tùy theo mục tiêu đã đạt được.

Đó là công thức tương tự được áp dụng cho các bản hợp đồng đến trong phiên chợ mùa đông và 3 thương vụ đã xong vào mùa hè tới: hậu vệ cánh Cesar Azpilicueta, trung vệ Andreas Christensen (đều từ Chelsea) và tiền vệ Franck Kessie.

Barca có thể giành Raphinha vào mùa hè tới

Raphinha hiểu rằng, nếu việc Ousmane Dembele ra đi thành hiện thực, anh sẽ có một vai trò chính, đảm bảo vai trò khởi đầu ở phía bên phải hàng tấn công Barca. Anh nhận được sự ủng hộ rõ ràng của Xavi Hernandez để thực hiện cuộc chuyển nhượng.

Phần quan trọng của thương vụ Raphinha - Barcelona liên quan đến quá trình đàm phán với Leeds United. Tuyển thủ Brazil có hợp đồng đến tháng 6/2024 nhưng đã ngừng tất cả các đề nghị gia hạn.

Đồng thời, người đại diện Deco sẽ tiếp tục gây sức ép với ban lãnh đạo Leeds để họ chấp nhận lời đề nghị mới mà Barcelona đang chuẩn bị. Hiện tại, CLB Anh đã từ chối 35 triệu euro ở lần trả giá đầu tiên.

Cũng theo Sport, trung vệ Oscar Mingueza nhiều khả năng được sử dụng như một phần trao đổi cho cuộc chuyển nhượng Raphinha.