Barca đưa ra dự án tầm cỡ để tranh Haaland với Real Madrid

Barca đang tìm cách tranh giành Erling Haaland với Real Madrid với việc đưa ra một dự án hấp dẫn hòng thuyết phục tiền đạo hàng đầu này.

Haaland là mục tiêu lớn của Joan Laporta để đưa Barca trở lại vị thế hàng đầu thế giới. Trên thực tế, chủ tịch đội bóng xứ Catalan đã tổ chức một số cuộc họp trong những tháng gần đây với người đại diện Mino Raiola cho khả năng chuyển nhượng.

Barcelona sẵn sàng trả điều khoản chấm dứt hợp đồng của cầu thủ với Borussia Dortmund vào mùa hè tới là 75 triệu euro, đồng thời cũng dành khoản hoa hồng hậu hĩnh theo yêu cầu của cả Raiola và cha Haaland. Laporta biết rằng tiền đạo người Na Uy sẽ tạo ra khác biệt trong vòng một thập kỷ tới.

Barca là một trong những đội tranh giành Haaland

Barca với mối quan hệ tốt đẹp giữa Laporta và Raiola cũng như việc Haaland luôn thích chơi bóng ở Tây Ban Nha càng có nhiều lý lẽ để thuyết phục cầu thủ 21 tuổi này lựa chọn đến Nou Camp.

Đầu tiên, Barca đề nghị người Haaland trở thành người lãnh đạo của dự án mới và được bao quanh bằng những cầu thủ trẻ, chất lượng như Pedri, Gavi, Ansu Fati, Ferran Torres và Nico, cũng như những người khác có thể đến vào mùa hè. Trở thành cầu thủ đứng đầu dự án là điều tiền đạo này sẽ không thể làm được ở các CLB khác, chẳng hạn ở Real Madrid, nếu ký hợp đồng với Mbappe.

Haaland có thể nhận mức lương 20 triệu euro tại Barca

Barca còn đề nghị Haaland trở thành người lãnh đạo dự án thể thao của CLB cũng như dự án kỹ thuật số và tiếp thị. Barca dẫn đầu về mạng xã hội, cả về số lượng người theo dõi và tương tác. Haaland, một cầu thủ quan tâm đến hình ảnh của mình và thường xuyên sử dụng mạng xã hội, được hứa hẹn sẽ trở thành cái tên được quan tâm bậc nhất hành tinh.

Mặc dù Barca không trải qua thời điểm kinh tế tốt nhưng đang phục hồi dần dần. Đó là lý do tại sao Blaugrana muốn đề nghị với Haaland mức lương 20 triệu euro mỗi mùa, có thời hạn 5 mùa giải, biến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất đội hình. Hợp đồng cũng có những khoản tiền thưởng dành cho các danh hiệu và thành tích cá nhân.